Vay tiền mặt lãi suất thấp hay cao phụ thuộc vào uy tín tín nhiệm, độ rủi ro khoản vay ngân hàng cho bạn vay. Muốn vay tiền mặt với lãi suất thấp nhất, bạn phải chứng minh được uy tín tín nhiệm của mình cao nhất.

1/ Đầu tiên là chọn địa chỉ cho vay tiền mặt lãi suất thấp nhất

Ngân hàng nào đang cho vay tiền mặt lãi suất thấp nhất?

Mỗi ngân hàng, công ty tài chính áp dụng một mức lãi suất riêng. Mức lãi suất này không giống nhau với từng thời điểm, từng khoản vay, từng chương trình và có thể cả từng đối tượng khách hàng.

Do vậy, việc bạn chọn đúng địa chỉ cho vay với lãi suất tốt nhất là việc quan trọng đầu tiên quyết định mức lãi suất bạn phải trả cho khoản vay của mình. Hiện tại hầu hết các ngân hàng, công ty tài chính đều công khai mức  lãi suất chung hoặc dễ dàng thông tin cho bạn khi cần biết. Do vậy, bạn có thể tham khảo để biết với khoản vay hạn mức 200 triệu trong vòng 18 tháng chẳng hạn thì lãi suất ở đâu đang tốt nhất.

Tuy nhiên, những thông tin công bố này cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Con số thực tế có thể có sự biến động nhỏ tùy thuộc vào từng thời điểm và đối tượng khách hàng.

Hiện nay, một số ngân hàng được người dùng đánh giá mức lãi suất tốt và uy tín bạn có thể tham khảo như TPBank, Techcombank, BIDV, VPBank, Shinhan Bank…

2/ Chọn đúng gói vay, đàm phán lãi suất có lợi cho bạn nhất

Sau khi chọn được ngân hàng tốt nhất, bạn cần chọn gói vay phù hợp nhất, có lợi nhất với nhu cầu và điều kiện của bạn. Chẳng hạn vay tín chấp hay thế chấp, khoản vay hạn mức bao nhiêu, trả trong bao lâu. Hình thức trả lãi theo dư nợ giảm dần hay lãi theo dư nợ gốc… Bạn phải tính toán kỹ lưỡng các hình thức, các gói vay để chọn được khoản vay tiền mặt lãi suất thấp nhất.

Nếu có tài sản thế chấp, bạn nên vay theo hình thức thế chấp để được lãi suất thấp hơn.

Nếu có thể, bạn nên vay theo hình thức thế chấp để được lãi suất thấp hơn.

Trong các hình thức vay tín chấp, bạn có thể tham khảo vay tín chấp theo lương, hoặc vay theo sim số đẹp lãi suất cũng khá ổn mà thủ tục cũng đơn giản.

Một số ngân hàng, nhất là tại hầu hết các công ty tài chính hay vay theo hình thức P2P, bạn có thể được đàm phán lãi suất. Cũng giống như mặc cả khi đi mua hàng, đàm phán lãi suất được là tốt. Bản chất của việc này là bạn thuyết phục lại phía cho vay về khả năng tài chính và uy tín tín dụng của bạn để được chấp nhận một mức lãi suất thấp hơn.

Bên cho vay cũng rất muốn cho bạn vay tiền, giống như việc họ bán được một món hàng hóa. Do vậy, nếu bạn thuyết phục được họ về độ rủi ro khoản vay của bạn thấp hơn, bạn rất có thể được giảm lãi suất vay tiền mặt. Lãi suất được áp dụng trong suốt kỳ hạn vay, do vậy, dù chỉ giảm được 1 chút chút thì tính tổng cả quá trình cũng là con số xứng đáng.

>>>Có thể bạn quan tâm: Vay tín chấp Doctor đồng – giải ngân nhanh chỉ trong 24h

3/ Tăng uy tín tín dụng, giảm độ rủi ro khi đánh giá tín dụng bản thân

Mức lãi suất bạn trả là thước đo độ rủi ro khoản vay của bạn. Quy luật thông thường, cho bạn vay rủi ro càng lớn thì bạn phải trả lãi suất càng cao.

Vậy, muốn giảm lãi suất thì phải tăng uy tín tín nhiệm, giảm độ rủi ro khi tổ chức tín dụng đánh giá tín dụng bạn. Có 3 cách để bạn tăng uy tín, giảm độ rủi ro tín dụng của bản thân để được vay tiền mặt lãi suất thấp nhất như sau:

🔸 Chứng minh thu nhập tốt và có kế hoạch trả nợ thuyết phục, rõ ràng

Bạn có một công việc ổn định, mức lương khá chắc chắn người ta tin bạn có khả năng trả nợ và trả nợ đủ – đúng hạn. Vậy, hãy cố gắng chứng minh thu nhập cao với bên cho vay bằng bảng lương, sao kê lương, hợp đồng lao động.

Ngoài ra, thu nhập cao còn thể hiện ở mức sống cao, các mối quan hệ của bạn cũng là với những người giàu có. Hiện nay, công nghệ 4.0 chấm điểm tín dụng tổng hợp cả những thông tin đó của bạn qua mạng xã hội. Do vậy ngay cả tại Facebook cũng phải chăm chút cho thương hiệu cá nhân để được định vị tín dụng tốt hơn bạn nhé.

Không chỉ chứng minh thu nhập cao, bạn hãy thuyết phục nhà đầu tư về kế hoạch trả nợ thuyết phục, rõ ràng, mục đích sử dụng khoản vốn đó cũng hứa hẹn sinh lời. Chẳng hạn kế hoạch kinh doanh của bạn, lộ trình kinh doanh và sinh lời của bạn.

Đừng sáng tác kế hoạch trả nợ sao cho thật mỹ miều, hãy hoạch định nó một cách chính xác để nhà đầu tư thấy thuyết phục từ tính thực tế, khả thi của nó. Chỉ khi thuyết phục được nhà đầu tư về khả năng chắc chắn trả nợ và trả đúng – đủ theo quy định, bạn sẽ được chấp thuận cho vay tiền mặt lãi suất thấp. Kế hoạch trả nợ còn quan trọng vô cùng với chính bạn. Ngay khi có ý định vay vốn, hãy lên kế hoạch trả nợ và văn bản hóa rõ ràng mọi mục tiêu, chiến lược.

🔸 Không nợ xấu, luôn trả nợ đúng – đủ theo quy định

Một lần mất tín vạn lần mất tin, điều này đúng khi nói về nợ xấu. Chỉ cần bạn  mắc nợ xấu 1 lần, bạn sẽ rất khó khăn và thiệt thòi khi tiếp tục đi vay. Nếu không phải bị từ chối thì cũng bị áp dụng một mức lãi suất cao hơn. Do vậy, tuyệt đối tránh để mình mắc phải nợ xấu bạn nhé.

Luôn vay nhanh - trả gọn để giữ lịch sử tín dụng đẹp nhất

Luôn vay nhanh – trả gọn để giữ lịch sử tín dụng đẹp nhất

Lịch sử tín dụng “trong sạch” sẽ giúp bạn thuận lợi hơn nhiều khi vay tiền sau này. Bạn dễ dàng được duyệt vay hơn, dễ dàng đàm phán lãi suất hơn hay đơn giản là tốt cho uy tín, danh dự của bản thân bạn.

🔸 Mua bảo hiểm khoản vay

Nếu không thể chứng minh thu nhập tốt, hoặc chẳng may vướng nợ chú ý, bạn vẫn có cách để thuyết phục nhà đầu tư về sự an toàn khoản vay của bạn. Đó là khi bạn mua bảo hiểm khoản vay. Nếu mua bảo hiểm khoản vay, trong trường hợp bạn bị tai nạn bất khả kháng, bên bảo hiểm sẽ giúp bạn trả nợ theo đúng thỏa thuận. Do vậy, bạn và cả người cho vay không bị rủi ro, không mất vốn.

Chính vì vậy, nếu có bảo hiểm khoản vay, khoản vay được đánh giá là rất an toàn. Khoản vay rất an toàn thì đương nhiên, bạn có thể được duyệt vay với lãi suất rất thấp.

Hiện tại, một số ngân hàng, công ty tài chính đã có liên kết với bảo hiểm, tặng khách hàng bảo hiểm.

Bạn có thể mua hoặc đàm phán ngân hàng hỗ trợ 50% để mua bảo hiểm khoản vay. Suy cho cùng, bảo hiểm này tốt cho cả 2 bên nên nếu có thể cả 2 bên cùng chịu trách nhiệm mua là hợp lý nhất.

Chúc bạn vay tiền mặt lãi suất thấp nhất thành công!

Nguồn: vaytiendoctordong.com

3 bước để vay tiền mặt lãi suất thấp nhất tại ngân hàng
5 (100%) 1 vote