Không cần chứng minh thu nhập, không cần tài sản thế chấp hay người bảo lãnh, chỉ với sổ hộ khẩu, liệu có vay tiền được không? Vay tiền qua sổ hộ khẩu dễ hay khó? Cần chuẩn bị những gì cho hồ sơ vay và mất bao lâu để có thể nhận được tiền? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc! 

Chỉ với sổ hộ khẩu liệu có vay được tiền?

Khi cần vay gấp một khoản tiền mặt mà không thể mượn được bạn bè hay người thân, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến biện pháp thế chấp tài sản tại các cửa hàng cầm đồ? Tuy nhiên biện pháp này sẽ có thể dẫn đến những rủi ro về mặt tài sản thế chấp, mức lãi suất “cắt cổ” hay sự bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày khi thiếu mất tài sản. Đó là lý do, hình thức vay tiền nhanh qua sổ hộ khẩu đang dần trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng là người đi vay ưu tiên lựa chọn.

Cũng giống như các hình thức vay tín dụng khác, vay tiền qua sổ hộ khẩu là hình thức vay tiền mặt không cần chứng minh mức thu nhập, không cần tài sản thế chấp hay người bảo lãnh, chỉ cần có sổ hộ khẩu. Vô cùng đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng, với rất nhiều gói vay cho bạn lựa chọn, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu vay.

Vay tiền qua sổ hộ khẩu đơn giản, tiện lợi

Vay tiền qua sổ hộ khẩu: Không cần chứng minh thu nhập, không cần tài sản thế chấp

Bạn đang cần vay tiền gấp trong ngày nhưng lại không muốn thế chấp tài sản? Bạn lo ngại về những thủ tục vay mượn phức tạp? Bạn muốn thông tin về khoản vay được bảo mật một cách tuyệt đối? Vậy thì hình thức vay tiền qua sổ hộ khẩu chính là lựa chọn tối ưu cho bạn!

Tại sao có rất nhiều khách hàng vay tiền qua sổ hộ khẩu?

Được xem là một trong những hình thức vay tín chấp thông dụng nhất hiện nay, hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của dịch vụ vay tiền qua sổ hộ khẩu nhé:

 • Là hình thức vay tín chấp đơn giản, tiện dụng nhất. Người đi vay không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần xuất hai loại giấy tờ quan trọng: Sổ hộ khẩu và CMND (Hoặc sổ tạm trú, tạm vắng KT2, KT3)
 • Được hỗ trợ cho vay với số tiền lên tới 50 triệu
 • Thời gian vay vốn linh hoạt, từ 10 ngày – 6 tháng
 • Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn gói vay với thời hạn cho vay phù hợp với nhu cầu và khả năng trả nợ của mình.
 • Khách hàng có thể tự mình lựa chọn đơn vị cho vay là các ngân hàng, cơ quan tài chính…uy tín với các khoản vay và mức lãi suất phù hợp nhất.
 • Thời gian giao dịch nhanh chóng, không cần đến các thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp.
 • Có cơ hội được xét duyệt hồ sơ và nhận khoản vay ngay trong vòng 24 giờ.
 • Khách hàng có thể ngồi ở nhà và đăng ký vay tiền online.
 • Ngoài sổ hộ khẩu, khách hàng có thể sử dụng sổ tạm trú, tạm vắng KT2, KT3 để thay thế. (KT2: Sổ tạm trú dài hạn trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương – KT3: Sổ tạm trú dài hạn ở một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác với nơi đăng ký thường trú.)

6 câu hỏi khách hàng thường đặt ra khi vay tiền qua sổ hộ khẩu

Đối với những khách hàng lần đầu tiếp cận với dịch vụ vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu, hay từng gặp khó khăn với những lần vay trước, chắc chắn sẽ có rất nhiều băn khoăn và thắc mắc. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp 6 câu hỏi thường gặp khi vay tiền qua sổ hộ khẩu:

Q1. Điều kiện để được vay tiền qua sổ hộ khẩu là gì?

Đối tượng có thể vay tín chấp qua sổ hộ khẩu vô cùng đa dạng và hầu như không phải đáp ứng bất cứ tiêu chí nào, chỉ cần:

– Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 20 – 60

– Tài khoản vay không có nợ xấu, rơi vào nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5 của nợ xấu do CIC phân loại, trong đó:

 • Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (Các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày)
 • Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (Các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày)
 • Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (Các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày)
Q2. Vay tiền qua sổ hộ khẩu có cần nộp giấy tờ gốc?

Khi làm hồ sơ vay tại ngân hàng hay đăng ký hồ sơ online, khách hàng đều phải cung cấp sổ hộ khẩu bản gốc để nhân viên kiểm duyệt hồ sơ chứng thực và xác minh, đảm bảo quá trình vay rõ ràng, minh bạch, có lợi cho người đi vay và bên cho vay. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất hồ sơ, khách hàng sẽ được giữ lại sổ hộ khẩu gốc mà không cần nộp lại.

Vay tiền qua sổ hộ khẩu

Vay tiền qua sổ hộ khẩu không cần nộp giấy tờ gốc

Q3. Lãi suất trong vay tiền qua sổ hộ khẩu là bao nhiêu %?

Đơn giản, nhanh chóng lại tiện lợi mà không cần có tài sản thế chấp, đó là lý do lãi suất vay tín dụng nói chung và lãi suất vay tiền qua sổ hộ khẩu khá cao và khiến nhiều người đi vay cảm thấy e ngại. Hiện nay, lãi suất vay tín chấp tại các ngân hàng thường rơi vào tầm 7,5% – 15%/ năm.

Khi đăng ký hồ sơ vay online tại sàn giao dịch ngang hàng P2P, khách hàng có thể lựa chọn gói vay, đơn vị cho vay với mức lãi suất tốt nhất và phù hợp nhất với mỗi cá nhân.

Q4. Tài khoản từng trả chậm hay có nợ chú ý liệu có được vay tiền qua sổ hộ khẩu?

Tài khoản của bạn từng trả chậm hay nằm trong nhóm nợ chú ý, bạn lo lắng liệu có thể tiếp tục vay tiền? Nếu nằm trong hai nhóm sau đây do CIC phân loại, bạn vẫn có thể được xem xét để tiếp tục vay tiền nhé:

 • Nhóm 1: Có các khoản nợ quá hạn từ 1 đến 10 ngày, vẫn nằm trong nhóm dư nợ đủ tiêu chuẩn
 • Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý, là các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày.
Q5. Bao lâu tôi có thể nhận được tiền?

Khi tiến hành vay tiền qua sổ hộ khẩu trực tiếp tại các ngân hàng, cơ quan tài chính, bạn sẽ nhận được tiền nhanh nhất trong khoảng thời gian từ 3 – 7 ngày. Đối với đăng ký hồ sơ online trên sàn giao dịch tài chính, việc giải ngân sẽ được tiến hành ngay trong ngày và bạn sẽ có cơ hội nhận được khoản vay vòng 24 tiếng qua tài khoản hoặc đến các cửa hàng Viettel Post để nhận tiền trực tiếp

Q6. Tôi có thể trả tiền bằng cách nào?

Khách hàng có thể linh hoạt trả tiền bằng cách trả góp theo ngày hoặc trả tiền theo tháng tùy vào khả năng, mong muốn và tình hình kinh tế, tài chính của mỗi người. Số tiền phải trả sẽ bao gồm cả gốc và lãi, bạn có thể tham khảo công thức sau đây:

Tiền gốc = Số tiền vay/ thời gian vay (Theo tháng hoặc ngày)
Tiền lãi = Số tiền vay * lãi suất vay

>>>Có thể bạn quan tâm: Vay tiền Doctor đồng

Làm cách nào để vay tiền qua sổ hộ khẩu nhanh nhất?

Vay tiền qua sổ hộ khẩu dễ hay không phụ thuộc vào những hiểu biết và sự chuẩn bị của bạn trước khi vay, dưới đây là những lưu ý để bạn có thể tiến hành vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất:

– Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ vay là các ngân hàng, cơ quan tài chính uy tín với mức lãi suất thấp, phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

– Xem xét tài khoản vay, tiến hành thanh toán, giải quyết nhanh chóng các khoản nợ để tránh rơi vào các nhóm nợ xấu, gây ảnh hưởng đến uy tín tài khoản.

– Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ bao gồm:

 • Sổ hộ khẩu photo không cần công chứng, sổ hộ khẩu bản gốc để đối chiếu (Hoặc sổ tạm trú, tạm vắng KT2, KT3).
 • Giấy Chứng minh thư nhân dân (Thời gian cấp phát không quá 15 năm) gồm bản photo không công chứng và bản gốc để đối chiếu.

– Tiến hành thủ tục trực tiếp tại các ngân hàng, cơ quan tài chính hoặc đăng ký làm hồ sơ vay online qua các app, website vay tiền trực tuyến, các sàn giao dịch.

⇒ Lưu ý, với hình thực đăng ký vay online, Quý Khách cần đặc biệt chú ý lựa chọn địa chỉ uy tín giao dịch uy tín để tránh xảy ra những rủi ro, mất mát.

Hy vọng bài viết trên có thể giải đáp phần nào những thắc mắc của khách hàng khi vay tiền qua sổ hộ khẩu. Chúc Quý Khách vay tiền an toàn, thuận lợi và nhanh chóng!

Nguồn: http://vaytiendoctordong.com

6 câu hỏi thường gặp khi vay tiền qua sổ hộ khẩu
5 (100%) 2 votes