Điều kiện mua xe trả góp không khó, nhưng cần điều kiện gì để được mua xe trả góp với lãi suất 0%? Cùng đọc bài viết dưới đây để được hướng dẫn cụ thể cách mua xe trả góp với lãi suất ưu đãi nhất nhé!

Điều kiện mua xe trả góp là gì?

Mua xe trả góp (gồm cả ô tô – xe máy) hiểu nôm na là bạn có thể trả góp dần dần để được sở sở hữu trước xe. Thông thường, bạn cần đóng trước tối thiểu 30% để được mua xe trả góp. Số tiền bạn thiếu còn lại thực chất bạn đang vay tại một bên thứ 3 (ngân hàng – công ty tài chính), đương nhiên là mất lãi sẽ được trả dần theo hợp đồng thỏa thuận.

Điều kiện mua xe trả góp đơn giản hơn các hình thức vay tín chấp khác. Bởi thực ra, mua xe trả góp giống như bạn đang vay thế chấp với tài sản đảm bảo là chính chiếc xe đó. Do vậy, chỉ cần có giấy tờ tùy thân hợp pháp, không có nợ xấu và có kế hoạch trả nợ rõ ràng, khả thi, bạn đủ điều kiện mua xe trả góp.

Điều kiện mua xe trả góp phân ra làm 2 trường hợp: Đối với cá nhân và đối với các tổ chức, công ty thì cần thủ tục, giấy tờ khác nhau một chút.
Đối với cá nhân vay, bạn cần có chứng minh thư, sổ hộ khẩu, đăng kí kết hôn, hợp đồng lao động, bảng lương… và đơn vay theo quy định của bên cho vay.

Đối với công ty, doanh nghiệp, bạn cần các loại giấy tờ như giấy phép kinh doanh, quyết định bổ nhiệm chức vụ, mã số thuế, báo cáo thuế, điều lệ công ty, các biên bản, giấy chứng nhận sở hữu tài sản khác và đơn xin vay, kế hoạch trả nợ theo mẫu của bên cho vay.

Ngoài các giấy tờ thủ tục, bạn cũng cần đảm bảo không vướng nợ xấu hoặc đang vay vốn tại ngân hàng khác để thỏa mãn các điều kiện mua xe trả góp.

Tại sao có chuyện mua xe trả góp lãi suất 0%?

Nhiều người rất e dè khi nói đến vay trả góp. Đặc biệt là trả góp với lãi suất 0%. Hàng mớ thắc mắc trong đầu: “Làm gì có chuyện cho không nhau cái gì, đã gọi là lãi suất thì làm gì có chuyện  0%”, “nghe 0% đã biết là lừa đảo”. Do vậy ngay từ đầu có có tâm thế xa lánh, kì thị các quảng cáo mua xe trả góp lãi suất ưu đãi 0%.

Đủ điều kiện mua xe trả góp lãi suất 0% không quá khóĐủ điều kiện mua xe trả góp lãi suất 0% không quá khó

Thực chất, những người này do chưa hiểu về cách thức hoạt động của hình thức mua xe trả góp. Cũng như bản chất của các thẻ tín dụng kích cầu khách hàng.

Bạn mua xe trả góp, không phải bạn vay của đại lý xe, mà bạn đang vay ở một bên thứ 3 là ngân hàng, công ty tài chính hợp tác với các đại lý ô tô, xe máy. Tại đây, khi bạn mua xe theo hình thức vay trả góp, bên đại lý thì bán được nhiều hàng hơn, bên ngân hàng cũng giải ngân được thêm 1 khoản vay. Trong mối quan hệ hợp tác này, rất có thể các đại lý xe đều trích % hoa hồng cho ngân hàng vì chính các chương trình quảng cáo của ngân hàng đã góp phần kéo khách hàng cho họ.

Do vậy, dù 0% lãi suất, nhưng bạn yên tâm là phía ngân hàng vẫn có 1 nguồn lợi nhuận nhất định.

Thứ 2, 0% lãi suất đi kèm điều kiện chứ không phải ai cũng dễ dàng được mua trả góp lãi suất hời như thế. Điều kiện đó là bạn phải có thẻ tín dụng đủ hạn mức. Bạn hiểu rằng, những người có thẻ tín dụng có đủ hạn mức với 1 chiếc xe máy thì đương nhiên họ cũng có dư khả năng để trả nợ chiếc xe máy đó theo quy định. Mỗi chủ thẻ tín dụng đều đã trải qua khâu thẩm định tín dụng mới có thể mở thẻ. Thẻ tín dụng phát hành vốn là cách thức để ngân hàng kích cầu vay tiêu dùng. Chi tiêu bằng thẻ tín dụng thường xuyên được lãi suất ưu đãi, thậm chí lãi suất 0% trong một số chương trình nhất định.

Bù lại chủ thẻ tín dụng mất phí thường niên duy trì thẻ, và các loại phí phạt khác nếu vi phạm thời hạn trả nợ theo quy định.

Mua trả góp xe máy bằng thẻ tín dụng hưởng lãi suất ưu đãi 0% trong khoảng thời gian nhất định là hoàn toàn có thể và có thật.

>>>Có thể bạn quan tâm: Giật mình với lãi suất mua xe máy trả góp tại Việt Nam

Bạn có đủ điều kiện mua xe trả góp lãi suất 0%?

Bạn cần hội tụ được 3 điều kiện dưới đây để được mua xe trả góp lãi suất 0%:

  • Có đủ giấy tờ thủ tục và không có nợ xấu
  • Có thẻ tín dụng đủ hạn mức
  • Chọn đúng ngân hàng – đại lý đang có chương trình ưu đãi trả góp xe với lãi suất 0%

Điều kiện vay mua ô tô cần giấy tờ gì?Điều kiện vay mua ô tô cần giấy tờ gì?

Những lưu ý khi mua xe trả góp?
  • Xem kỹ thời hạn áp dụng lãi suất 0% là bao lâu? Có được toàn kỳ hạn hay chỉ áp dụng trong số tháng nhất định.
  • Nếu chỉ được ưu đãi lãi suất trong x tháng nhất định thì lãi suất sau đó cụ thể là bao nhiêu. Cách tính phí, phạt như thế nào, các điều khoản liên quan là những điều hết sức quan trọng bạn buộc phải làm rõ, hiểu rõ trước khi mua xe trả góp.

Điều kiện mua xe trả góp lãi suất 0% không phải dễ, nhưng cũng không quá khó. Nếu có thẻ tín dụng mà chưa đủ hạn  mức chẳng hạn thì bạn có thể đóng trước số tiền thiếu so với giá trị xe. Hiện nay, để sở hữu một thẻ tín dụng cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần có thu nhập chuyển khoản ổn định, có hợp đồng lao động. Không cần biết bạn ở hộ khẩu hay tạm trú bạn cũng được nhiều ngân hàng chào đón mở thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, những người đã đủ điều kiện mua xe trả góp thì thông thường cùng có khả năng tự mua xe. Còn những người thu nhập thấp hơn mới thực sự cần mua xe trả góp. Những đối tượng này đương nhiên không có thẻ tín dụng, rủi ro tín dụng cao hơn nên không được mua xe trả góp lãi suất 0%.

Bạn có thể tham khảo bảng lãi suất vay mua xe trả góp tại các ngân hàng năm 2018 theo bảng sau nhé:

Bảng lãi suất vay mua xe năm 2018

Ngân hàng Lãi suất 6 – 12 tháng đầu Hạn mức vay Thời gian vay
(Tháng)
Ngân hàng VIB bank 7.60% 80% 96
Ngân hàng Sacombank 8.40% 80% 84
Ngân hàng TPBank 6.80% 80% 84
Ngân hàng Techcombank 6.50% 80% 60
Ngân hàng Vietcombank 7.30% 70% 60
Ngân hàng BIDV 7.50% 80% 84
Ngân hàng VietinBank 7.50% 70% 60
Ngân hàng VPBank 7.90% 70% 60
Ngân hàng HSBC 8.75% 70% 60
Ngân hàng OceanBank 8.20% 80% 60
Ngân hàng Maritime Bank 8.20% 90% 72
Ngân hàng SHB 7.50% 90% 60
Ngân hàng MBBank 7.00% 80% 84
Ngân hàng ACB 7.50% 75% 84
Ngân hàng VietAbank 6.00% 85% 60

Điều kiện vay mua xe trả góp không khó, tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc đến các rủi ro tài chính trước khi vay. Hãy chỉ vay khi thực sự cần và đảm bảo khả năng trả nợ của mình nhé!

>>>Gợi ý xem thêm: Hướng dẫn cụ thể 4 bước đăng ký vay tiền Doctor đồng nhanh nhất

CHÚ Ý: Bạn có đủ điều kiện mua xe trả góp lãi suất 0%?
5 (100%) 2 votes