Ngân hàng luôn là lựa chọn hàng đầu khi vay tiền nhờ lãi suất hấp dẫn. Dưới đây là các hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình hình thức vay tiền phù hợp nhất với lãi suất hấp dẫn nhất.

Vay thế chấp

Thế chấp là hình thức vay chính tại ngân hàng nhất là những đối tượng muốn vay đầu tư với lãi suất thấp và khoản vay lớn.

Vay thế chấp sổ đỏ, sổ hồng

Vay thế chấp sổ đỏ sổ hồng là hình thức vay phổ biến nhất tại các ngân hàng.

Ưu điểm

Hình thức này có nhiều ưu điểm vượt trội như

 • Hạn mức vay cao, có thể lên tới 70 – 100% giá trị của TSBĐ và có thể đáp ứng 100% nhu cầu về vốn của khách hàng
 • Thời gian vay linh hoạt, dài hạn, tối đa lên tới 20 – 25 năm
 • Lãi suất vay ưu đãi, được tính theo dư nợ giảm dần, thường chỉ dao động từ 6-9%/năm
 • Khách hàng vay mua nhà đất vẫn có thể sử dụng tài sản hình thành từ vốn vay là sổ đỏ của căn nhà / đất mua mới để làm tài sản thế chấp
Vay thế chấp sổ đỏ – Hình thức vay ngân hàng uy tín

Nhược điểm

 • Vay lâu: Do mất thời gian trong việc thẩm định giá trị tài sản rồi kiểm duyệt và làm hồ sơ nên vay dưới hình thức này thường lâu mất từ 3-5 ngày hoặc có thể hơn tùy vào từng ngân hàng.
 • Xét duyệt nghiêm ngặt: Nhằm giảm thiểu rủi ro về nợ xấu các vòng xét duyệt vay thường nghiêm ngặt và khó khăn hơn.

Vay thế chấp tài sản khác

Ngoài hình thức chính là vay thế chấp theo sổ đỏ thì một vài ngân hàng còn cung cấp thêm hình thức vay thế chấp theo tài sản cố định như ô tô.

Tuy nhiên hầu như các ngân hàng lớn đều hạn chế cho vay theo hình thức này bởi việc kiểm duyệt mất nhiều thời gian thậm chí còn có các chi phí phát sinh như chi phí kho bãi… Bởi thế hình thức vay này cũng không được phổ biến tại ngân hàng, cùng với đó các điều kiện xét duyệt cũng được siết chặt không phải ai cũng có thể vay tiền theo hình thức này.

Các ngân hàng cho vay thế chấp nổi bật

 • Ngân hàng Vietcombank: Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank hiện nay, chỉ từ 7,2%/năm cố định năm đầu hoặc 8%/năm cố định 2 năm đầu.
 • Ngân hàng Vietinbank: Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ của ngân hàng này là từ 7,7%/năm.
 • Ngân hàng BIDV: Lãi suất vay tín chấp của BIDV chỉ từ 7%năm tương đối thấp so với mặt bằng chung của các ngân hàng.
 • Ngân hàng Techcombank: Lãi suất cầm sổ đỏ của ngân hàng chỉ từ 7,5%/năm tương đối thấp so với mặt bằng chung của các ngân hàng CPTM.

Đây đều là các ngân hàng lớn có uy tín lâu đời bạn có thể tham khảo với mức lãi suất hấp dẫn trên thị trường.

Vietcombank ngan hàng cho vay lãi suất hấp dẫn

Vay tín chấp

Vay tín chấp theo lương

Đây là hình thức vay tín chấp chính và gần như là duy nhất được các ngân hàng cung cấp. Đây là hình thức sử dụng các giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương/ sao kê lương/ hợp đồng lao động làm yếu tố chứng minh uy tín cá nhân và khả năng trả nợ để đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng hoặc vay đầu tư nhỏ.

Hình thức này không có quá nhiều yêu cầu cùng với đó đáp ứng nhu cầu vay tiền nhanh nhất trong các hình thức vay tiền tại ngân hàng.

Vay tín chấp khác

Vay theo lương là hình thức chính tuy nhiên một vài ngân hàng nhỏ có phát triển thêm các hình thức vay tín chấp khác nhằm đa dạng sản phẩm của mình như TP bank có thêm vay tín chấp theo hóa đơn điện nước đáp ứng cho những đối tượng vay khó chứng minh được thu nhập.

Các ngân hàng cho vay tín chấp nổi bật

 • Ngân hàng BIDV: Mức lãi suất của ngân hàng này ưu đãi hơn chỉ từ 7%/năm áp dụng cho đối tượng hộ gia đình, vay sản xuất. Đối với hình thức vay tín chấp theo lương thông thường mức lãi suất từ 7,5%/năm.
 • Ngân hàng Sacombank: Đối với gói vay cho cán bộ nhân viên lãi suất từ 7.5%/năm. Còn đối với Gói cho vay tiêu dùng – Bảo Tín mức lãi suất cho vay thông thường 8.5%/năm.
 • Ngân hàng Vietcombank: Lãi suất vay tín chấp theo lương của ngân hàng Vietcombank rơi vào khoảng từ 7 – 9%/năm tùy vào thời gian và hạn mức ưu đãi.
Vay tín chấp – hình thức vay tiền ngân hàng uy tín

Vay tiêu dùng lớn

Vay mua nhà

Nhu cầu mua nhà của người dân Việt Nam hiện nay rất cao, nhất là ở thành phố lớn tập trung nhiều người ngoại tỉnh đến định cư làm việc và sinh sống. Nhất là những người trẻ không nhiều tích lũy dám nghĩ dám làm muốn an cư lạc nghiệp.

Với hình thức này người vay chỉ cần chứng minh thu nhập có đủ khả năng để trả nợ mua nhà là có thể vay tiền. Tài sản thế chấp là chính căn nhà mới tiện lợi cho những người không có nhiều tài sản thế chấp.

Vay mua xe

Tương tự như hình thức vay mua nhà vay mua xe thì khoản tiền nhỏ hơn và thời hạn ngắn hơn giúp người vay dễ dàng sở hữu tài sản như mong muốn.

Trên đây là các hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến bạn có thể tham khảo. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn khi quyết định vay tiền ngân hàng.

Nguồn: http://vaytiendoctordong.com

Các hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến hiện nay
5 (100%) 1 vote