Cách thức mua xe trả góp không cần trả trước tối ưu nhất hiện nay là gì? Những lưu ý gì khi mua xe trả góp để đảm bảo an toàn tài chính, lại vẫn nhanh chóng có xe đi? Cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

1/ Mua xe trả góp không cần trả trước là gì?

Có nhiều tiền mua được xe là đương nhiên, có ít tiền mua được xe đã có chút hoài nghi, không có tiền vẫn mua được xe thì lạ quá, giỏi quá. Không gì là không thể, miễn là bạn biết cách.

Thông thường, người ta hình dung mua xe trả góp là bạn phải trả 1 số tiền nhất định, thường là 30- 40% tối thiểu. Số tiền thiếu còn lại bạn vay của ngân hàng và sẽ trẻ dần cho ngân hàng theo từng tháng. Lãi suất và thời hạn trả góp sẽ do bạn và ngân hàng đàm phán sao cho phù hợp nhất.

Vậy cách thức mua xe trả góp không cần trả trước là thế nào?

Là khi ngân hàng, công ty tài chính đứng ra cho bạn vay 100% giá trị chiếc xe. Bạn không cần có tiền vẫn có thể lập tức mua xe mang về nhà. Có 2 cách thức mua xe trả góp không cần trả trước là mua trả góp 100% qua các công ty tài chính, hoặc mua trả góp bằng thẻ tín dụng, với điều kiện thẻ tín dụng của bạn có hạn mức tối thiểu bằng giá trị thực tế của chiếc xe.

2 cách thức mua xe trả góp này tuy cùng mục đích nhưng lại hoàn toàn khác nhau về cách thức thực hiện và bản chất. Cùng so sánh để hiểu rõ hơn và tìm cho mình một giải pháp phù hợp nhất, có lợi nhất bạn nhé!

2/ Cách thức mua xe trả góp không cần trả trước tại ngân hàng, công ty tài chính

Bạn có thể mua xe trả góp mà không cần trả trước tại một số công ty tài chính, ngân hàng có hỗ trợ. Hiện nay, vật giá leo thang, nhu cầu tài chính tiêu dùng tăng mạnh. Đây cũng là thời cơ, thách thức buộc các ngân hàng, công ty tài chính cạnh tranh nhau để đưa đến sản phẩm hỗ trợ tốt nhất đến đông đảo người dùng nhất.

Trước thự tế đó, một số công ty tài chính tung ra sản phẩm cho vay mua xe trả góp không cần trả trước. Gói sản phẩm nghe có vẻ đầy rủi ro này có thể mang lại nguồn thu khủng cho các tổ chức tài chính bởi  rất nhiều người cần gấp xe nhưng khó xoay sở ngay lập tức 1 số tiền nhất định.

Với cách thức này, buộc bạn phải có đủ giấy tờ tùy thân, chứng minh được thu nhập và có kế hoạch trả nợ rõ ràng. Bạn không cần 1 số vốn nhất định mà vẫn có thể được cho vay để mua, đứng về phía bên cho vay, khoản vay của bạn chắc chắn có rủi ro. Do vậy, dù sẽ được thẩm định cẩn thận, bạn vẫn phải chấp nhận 1 số điều xem như là cái giá của độ rủi ro:

  • Lãi suất khá cao, thậm chí có thể cao hơn vay tín chấp tiêu dùng thông thường. Các quảng cáo vay trả góp mua xe không cần trả trước lãi suất 0% là không có thật. Bạn nên cẩn trọng với những chương trình quảng cáo này.
  • Tổng giá trị của chiếc xe có thể bị nâng lên khá nhiều sau khi tính tổng lãi, các khoản phí
  • Bạn ít khi được hưởng các khuyến mại, quà tặng
  • Chương trình mua trả góp không cần trả trước không nhiều. Bạn phải săn mới có, và có thể chiếc xe mà bạn thích thì lại không được áp dụng.

Ưu điểm của cách thức mua xe trả góp không cần trả trước này là bạn không cần có thẻ tín dụng vẫn có thể vay; không cần có tiền dù chỉ 1 phần nhỏ vẫn có thể mua xe ngay lập tức.

>>>Có thể bạn quan tâm: Vay tín chấp Doctor Đồng – Hỗ trợ vay nhanh, đơn giản

3/ Cách thức mua xe trả góp không cần trả trước bằng thẻ tín dụng

Cách thức mua xe trả góp không cần trả trước thứ 2 là qua thẻ tín dụng. Điều kiện đương nhiên là bạn phải có thẻ tín dụng và thẻ tín dụng của bạn phải có hạn mức đủ so với giá trị chiếc xe. Nếu bạn có thẻ tín dụng thỏa mãn điều kiện này và đang đúng thời điểm có chương trình ưu đãi lãi suất 0% với chủ thẻ tín dụng khi mua xe trả góp thì chúc mừng bạn. Chiếc thẻ tín dụng trở thành “bùa hộ mệnh” để bạn được mua xe trả góp khôn cần trả trước với lãi suất 0% theo đúng nghĩa đen.

Cách thức mua xe trả góp không cần trả trước tối ưu nhất là dùng thẻ tín dụng

Cách thức mua xe trả góp không cần trả trước tối ưu nhất là dùng thẻ tín dụng

Tại sao các công ty tài chính không thể cho bạn vay với mức lãi suất 0% trong khi ngân hàng thì có thể?

Bản chất 2 cách thức mua xe trả góp không cần trả trước này là hoàn toàn khác nhau. Có thể nói, nếu bạn mua xe trả góp qua các công ty tài chính là bạn đang vay tín chấp tiêu dùng, khoản vay tín chấp độ rủi ro bao giờ cũng cao hơn. Lãi suất tỷ lệ thuận với rủi ro. Nên chắc chắn các công ty tài chính phải lấy lãi suất, và lãi suất cao là đằng khác.

Còn các ngân hàng ở đây họ cho bạn vay qua thẻ tín dụng. Để có được thẻ tín dụng thì chứng tỏ bạn đã có uy tín tín dụng khá cao rồi. Bạn đã được thẩm định cẩn thận rồi. Do vậy, độ rủi ro của bạn là không có. Hơn nữa khi các ngân hàng chạy chương trình hỗ trợ mua xe trả góp không cần trả trước với lãi suất 0%, họ phải liên kết với các hãng xe. Chương trình này trực tiếp đẩy mạnh doanh số bán xe của đại lý, do vậy, trên mỗi đơn hàng hợp tác thành công, đại lý sẽ cắt hoa hồng cho ngân hàng. Vậy ngân hàng vẫn có nguồn lợi nhuận, lại kích thích được khách hàng chi tiêu qua thẻ tín dụng.

Chính vì vậy, cách thức mua  xe trả góp không cần trả trước lãi suất 0% qua thẻ tín dụng là hoàn toàn có thật. Bạn có đủ hạn mức thẻ tín dụng thì nên chọn theo hình thức này. Bạn không mất lãi, không mất phí, mà được chia giá trị xe ra trả chậm theo từng tháng.

Bản chất khác nhau như vậy để thấy được lợi ích át đảo khi bạn chọn cách thức mua xe trả góp qua thẻ tín dụng.

Điểm bạn cần lưu ý với hình thức này ngoài cần thẻ tín dụng đủ hạn mức ra là bạn phải thanh toán nợ hàng tháng chuẩn xác. Nếu thanh toán chậm thẻ tín dụng, bạn sẽ bị phạt lãi rất cao.

4/ Những thắc mắc thường gặp về cách thức mua xe trả góp

Có nên mua xe trả góp không trả trước online qua các sàn thương mại điện tử?

Có – hiện tại mua bán xe trên các sàn thương mại điện tử đã khá sôi động. Trên các trang như Tiki, Lazada, Adayroi đều có các chương trình mua trả góp. Mẫu mã đa dạng, giá cả cạnh tranh, hình thức thanh toán đơn giản, chế độ bảo hành vẫn được đảm bảo. Mua xe hay đồ gia dụng, nội thất trên các sàn thương mại điện tử dần trở thành xu thế của giới trẻ, nhất là ở các thành phố lớn.

Mua xe trả góp không cần trả trước lãi suất 0%, khi nào nên mua?

Như trên đã nói, bạn chỉ tin và mua khi có thẻ tín dụng đủ hạn mức và có chương trình áp dụng với thẻ của bạn.

Thủ tục để mua xe trả góp không cần trả trước?
  • Giấy tờ tùy thân: Chứng minh thư , sổ hộ khẩu, đăng kí kết hôn
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương, hợp đồng lao đồng
Những lưu ý khi mua xe trả góp?
  • Minh bạch lãi suất ưu đãi và sau ưu đãi. Có thể thương lượng áp dụng lãi suất cố định thay vì lãi suất thả nổi về sau.
  • Đàm phán vấn đề giữ hay không giữ đăng kí xe gốc trong suốt quá trình vay
  • Chọn thời hạn trả nợ phù hợp, không quá dài để giảm lãi suất và không quá ngắn kẻo tạo áp lực tài chính quá lớn, vượt quá khả năng chi trả.
  • Có kế hoạch trả nợ rõ ràng, khả thi.

Cách thức mua xe trả góp không trả trước tối ưu là có thẻ tín dụng đủ hạn mức. Chỉ cần có thu nhập chuyển khoản, bạn có thể dễ dàng đăng kí mở thẻ tín dụng ngay bây giờ. Đăng kí sớm để chi tiêu tiện ích, nhiều ưu đãi hơn bạn nhé!

Nguồn: vaytiendoctordong.com

Cách thức mua xe trả góp không cần trả trước tối ưu nhất 2018
5 (100%) 1 vote