Một trong những hình thức vay vốn ngân hàng được ưa chuộng hiện nay là vay vốn không thế chấp với hình thức vay nhanh và lãi suất hấp dẫn đây là lựa chọn vay tiền của nhiều đối tượng vay tiêu dùng. Dưới đây là cách vay vốn ngân hàng không thế chấp bạn có thể tham khảo.

Hiểu về hình thức vay vốn ngân hàng không thế chấp

Hình thức vay tiền không thế chấp đã khá phổ biến trong một vài năm trở lại đây. Các ngân hàng cũng cung cấp hình thức này chủ yếu qua vay tín chấp theo lương và vay tín dụng phục vụ tiêu dùng hoặc vay qua bảo hiểm nhân thọ. Với nhiều những ưu điểm vượt trội như:

Ưu điểm vay tiền ngân hàng không thế chấp
 • Không cần tài sản thế chấp: Không cần bất kỳ tài sản thế chấp nào chỉ cần thông tin đảm bảo độ uy tín cá nhân là có thể vay tiền.
 • Thủ tục đơn giản: Chỉ cần những giấy tờ chứng minh uy tín cá nhân cá nhân như CMND, bảng lương là đã có thể vay được tiền mà không cần tài sản thế chấp.
 • Vay nhanh: Với hình thức này ngân hàng cung cấp các khoản vay tương đối nhanh chỉ từ 1 – 2 ngày là đã có thể vay tiền. Thậm chí nhiều ngân hàng còn cung cấp hình thức vay tín chấp trong 24 giờ.
 • Khoản vay lớn: Nhiều ngân hàng cung cấp khoản vay lên đến 500 triệu đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng lớn thậm chí là vay đầu tư nhỏ.
 • Thời hạn vay dài: Thời hạn vay mà hầu hết các ngân hàng cung cấp khi vay tín chấp là 60 tháng. Bạn có thể tham khảo để phù hợp nhất với nhu cầu vay tiền.

Đương nhiên hình thức này cũng có nhược điểm nhưng hoàn toàn có thể chấp nhận được như:

 • Lãi suất cao hơn so với các hình thức vay còn lại của ngân hàng do rủi ro từ việc không có tài sản thế chấp.
 • Khoản vay có giới hạn phụ thuộc nhiều vào uy tín của người vay. Không như hình thức thế chấp tài hình thức này có khoản vay nhỏ hơn. Bởi thế mỗi hình thức đáp ứng nhu cầu vay khác nhau.
Ngân hàng Vietcombank cho vay tín chấp uy tín

Chọn địa chỉ vay vốn ngân hàng không thế chấp

Các ngân hàng đều cung cấp hình thức vay tín chấp tuy nhiên mỗi ngân hàng lại có những mức lãi suất với nhiều điều kiện ưu đãi khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ như:

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank đưa ra mức lãi suất ưu đãi hơn là 10%/năm. Thời hạn vay lên tới 5 năm và hạn mức cho vay lên tới 300 – 500 triệu không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh của đơn vị đang công tác.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank cung cấp khoản vay với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 0,6 – 1,0%/ tháng thời hạn vay tín chấp lên tới 60 tháng đối với vay theo lương.

Đối với vay thấu chi hạn mức khách hàng được sử dụng vượt số tiền có trên tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn. Hạn mức thấu chi tối đa lên tới 50 triệu đồng trong thời hạn 12 tháng.

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng BIDV cung cấp khoản vay với mức lãi suất chỉ từ 7%/năm với khoản vay tối đa lên tới 15 tháng thu nhập thực tế và 500 triệu đồng và thời gian vay linh hoạt đến 60 tháng.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank cung cấp khoản vay với mức lãi suất vay tín chấp chỉ từ 1,5%/tháng, khoản vay lên đến 300 triệu đồng, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Ngoài ra thời gian cho vay sẽ dao động tối đa là 60 tháng.

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank lãi suất thấp chỉ từ 0,85% – 1,3%/ tháng, tương đương mức 10,2% – 15,6%/năm. Khách hàng có thể vay nhanh chóng với số tiền lớn tối đa 500 triệu đồng, thời hạn cho vay lên tới 5 năm.

Sacombank ngân hàng cho vay tín chấp uy tín

Chuẩn bị đầy đủ thủ tục vay tiền

Đáp ứng điều kiện vay

 • Là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi lao động từ 18 – 60
 • Có hộ khẩu thường trú tại khu vực có phòng giao dịch của ngân hàng
 • Chứng minh được khả năng tài chính, có thu nhập ổn định từ 3 triệu trở lên
 • Đặc biệt là không có nợ xấu

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay

Làm hồ sơ vay tín chấp có phần đơn giản hơn so với các hình thức vay thế chấp bạn có thể tham khảo đấy là:

 • Ảnh 3 X 4
 • CMND/ Hộ chiếu
 • Hộ khẩu photo có bản gốc để đối chiếu
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của mỗi ngân hàng
 • Bảng lương/ Hợp đồng lao động/ Sao kê lương của 3 tháng gần nhất ( đối với hình thức vay theo lương)
 • Có thẻ ngân hàng nếu đăng ký tín dụng tại ngân hàng (với hình thức vay tín dụng)
 • Sổ bảo hiểm hoặc hóa đơn đóng bảo hiểm 3 tháng gần nhất (vay theo bảo hiểm)


Đây chỉ là những thủ tục chung thông thường mà các ngân hàng yêu cầu người vay tham gia tín chấp. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng một số ngân hàng có thể yêu cầu thêm một số điều kiện bạn có thể tham khảo.

Trên đây là cách vay vốn ngân hàng không cần thế chấp ưu việt bạn có thể tham khảo. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn.

Nguồn: http://vaytiendoctordong.com

Cách vay vốn ngân hàng không thế chấp – Vay tiền nhanh lãi suất hấp dẫn
5 (100%) 1 vote