Như bạn đã biết, vay tiền tại ngân hàng có hai hình thức chính là vay thế chấp và vay tín chấp. Vây có những cách nào để vay tiền ngân hàng mà không cần thế chấp tài sản? Làm sao để vay tiền ngân hàng một cách dễ dàng, nhanh chóng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Làm sao để vay tiền ngân hàng không cần thế chấp nhanh nhất hiện nay?

Bạn muốn vay tiền ngân hàng gấp nhưng không biết làm cách nào để vay? Tham khảo những cách vay tín chấp ngân hàng đơn giản nhất dưới đây và chọn cho mình hình thức vay phù hợp:

  • Vay tín chấp ngân hàng bằng cmnd và hộ khẩu

Đây là hình thức vay tín chấp ngân hàng được ưa chuộng hàng đầu với thủ tục nhanh chóng, đơn giản cũng như tính sẵn có của hai loại giấy tờ trên.

Chỉ cần bản photo không công chứng của sổ hộ khẩu (Hoặc sổ tạm trú, tạm vắng KT2, KT3) và giấy chứng minh nhân dân, bạn sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay một khoản tiền lên đến hàng chục triệu với thời hạn vay linh hoạt.

>>>Bạn có thể: Vay tín chấp Doctor đồng

  • Vay tiền ngân hàng bằng thẻ tín dụng

Vay tín dụng là hình thức vay tín chấp vô cùng phổ biến và là dịch vụ được hầu hết các ngân hàng áp dụng, dành cho các cá nhân là chủ doanh nghiệp hay người đi làm hưởng lương hàng tháng. Điều kiện vay tín dụng là chủ thẻ phải đáp ứng được hạn mức nhất định do ngân hàng đưa ra (Thường là trên 15 triệu).

Với hình thức vay tín dụng, không cần bất cứ một giấy tờ công chứng phức tạp nào, bạn có thể sở hữu khoản vay lên đến 100 triệu.

  • Vay tiền ngân hàng qua thẻ lương

Đây là hình thức vay tín chấp mà bạn phải chứng minh được mức thu nhập cá nhân hàng tháng. Người đi vay có thể tiến hành thủ tục vay tiền bằng bảng lương, bản sao khê lương tại ngân hàng qua thẻ ATM hoặc hợp đồng lao động (Đối với các doanh nghiệp có từ 02 năm tuổi trở lên)

  • Vay theo sổ bảo hiểm nhân thọ

Bạn cũng có thể sở hữu khoản vay tiền mặt tại ngân hàng nếu tham gia đóng bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm. Chỉ cần chuẩn bị hợp đồng bảo hiểm, việc vay tiền sẽ diễn ra đơn giản, dễ dàng, tiện lợi

  • Vay tiền ngân hàng bằng đăng ký xe máy, xe ô tô

Xe máy, ô tô là các phương tiện đi lại không thể thiếu của mỗi người. Nếu bạn cần vay tiền nhưng phải thế chấp những tài sản này thì sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, các ngân hàng đã cung cấp hình thức vay tín chấp không cần đến tài sản thế chấp là các ô tô, xe máy, chỉ cần giấy đăng ký xe chính chủ (Hay còn gọi là Cà vẹt xe máy, ô tô) bạn có thể vay một khoản tiền lên tới 50 triệu (Với đăng ký xe máy) và 500 triệu (Với đăng ký xe ô tô)

Làm sao để vay tiền ngân hàng

Làm sao để vay tiền ngân hàng không cần thế chấp?

Trên đây là những hình thức vay tiền mặt ngân hàng nhanh nhất hiện nay, hãy lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp với nhu cầu về khoản vay, khả năng chi trả, điều kiện đáp ứng và tính sẵn có của các loại giấy tờ để hoàn tất hồ sơ vay.

>>>Có thể bạn quan tâm: Vay tiền nhanh Doctor đồng

Công thức tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng cực nhanh và chính xác

Lãi suất ngân hàng là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi khách hàng vay tiền tại ngân hàng. Việc nhầm lẫn khi tính toán lãi suất sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề trong việc lập kế hoạch và xoay sở tiền để trả nợ đúng hạn. Dưới đây là hai cách tính lãi suất phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hãy tham khảo để có thể tự mình tính được lãi suất chính xác nhất:

– Lãi suất tính theo dư nợ gốc (Lãi suất cố định)

Đây là cách tính phổ biến và vô cùng đơn giản khi số tiền lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và có giá trị không đổi theo từng tháng.

⇒ Ví dụ thực tiễn: Chị Trang vay Ngân hàng 60 triệu tiền mặt trong vòng 2 năm với lãi suất cố định là 0,8%/tháng.

Vậy số tiền lãi hàng tháng chị phải trả là: 60 triệu x 0,8% = 480.000 VNĐ

Số tiền lãi sau 2 năm bạn phải trả là: Số lãi hàng tháng x 2 năm = 480.000 x (2 x 12) = 11.520.000 VNĐ

Số tiền chị Trang phải thanh toán sau 2 năm là: 60.000.000 + 11.520.000 = 71.520.000 VNĐ

– Lãi suất tính theo số dư nợ giảm dần (Lãi suất không cố định)

Đây là cách tính lãi suất khi bạn tiến hành trả góp số dư nợ gốc hàng tháng. Số tiền lãi được tính dựa trên số dư nợ còn lại sau khi đã hoàn trả một phần tiền gốc cho ngân hàng vào mỗi tháng. Khi đó, số dư nợ của bạn sẽ giảm dần, kéo theo lãi suất cũng giảm dần.

⇒ Ví dụ thực tiễn: Cũng với hợp đồng vay của chị Trang: 60 triệu trong 2 năm, lãi suất cố định là 9,6%/năm.

Mức lãi suất ngân hàng hàng tháng là: 9,6 / 12 = 0,8%/tháng

Số tiền gốc phải trả mỗi tháng là: 60 triệu / 2 năm = 60 triệu / (2 x 12) = 2.500.000 VNĐ

Số tiền lãi phải trả trong tháng đầu: 60 triệu x 0,8% = 480.000 VNĐ

Số tiền lãi phải trả trong tháng thứ 2: (60 triệu – 2,5 triệu) x 0,8% = 460.000 VNĐ

Số tiền lãi phải trả trong tháng thứ 3: (57,5 triệu – 2,5 triệu) x 0,8% = 440.000 VNĐ

Số tiền lãi sẽ được tiếp tục tính theo công thức như vậy cho đến khi khách hàng hoàn tất khoản vay theo đúng kỳ hạn.

Những lưu ý để vay tiền ngân hàng một cách đơn giản và nhanh chóng nhất!

Vay tiền ngân hàng, nói đơn giản cũng đúng mà phức tạp, nhiều vấn đề cũng đúng, tất cả phụ thuộc sự chú ý của cá nhân bạn. Hãy xem những lưu ý dưới đây để việc vay tiền ngân hàng diễn ra một cách đơn giản, dễ dàng và thuận lợi nhất nhé:

  • Lựa chọn ngân hàng uy tín và phù hợp nhất với bạn

Đây là bước quan trọng đầu tiên khi bạn tiến hành vay tiền ngân hàng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp các dịch vụ vay tín chấp với đa dạng các mức lãi suất và có những đặc điểm, tiêu chí dịch vụ khác nhau. Lời khuyên cho bạn là đừng chỉ chăm chăm vào mỗi mức lãi suất, hãy tìm hiểu về độ uy tín, chất lượng dịch vụ cung cấp, điều kiện cho vay… của từng ngân hàng để lựa chọn cho mình một địa chỉ phù hợp nhất.

  • Nhận tư vấn từ các chuyên gia để lựa chọn được gói vay phù hợp

Thị trường tài chính luôn có những biến động khiến bạn không thể lường trước hay xoay sở kịp, và việc vay tiền ngân hàng cũng sẽ gặp phải những rủi ro về tài chính mà bạn không thể ngờ tới. Với những khoản vay lớn cần cân nhắc, suy xét kỹ càng, thay vì tự mình ra những quyết định mạo hiểm để rồi nhận về những kết quả không như mong muốn, hãy tìm đến các chuyên gia tài chính, những người giàu kinh nghiệm và có khả năng nhìn nhận thị trường để có nhận được sự tư vấn chính xác nhất.

  • Không để tài khoản dính nợ xấu, nợ chú ý

Trả nợ đúng hạn, tránh cho tài khoản dính nợ xấu, nợ chú ý là cách để bạn bảo toàn hình ảnh, sự uy tín cho tài khoản của mình. Khi để mất tài khoản mất uy tín, sẽ dẫn đến nguy cơ ngân hàng không tin tưởng ở bạn và để vuột mất hợp đồng cho vay với những điều kiện và mức lãi suất phù hợp.

  • Chuẩn bị hồ sơ cẩn thận, kỹ càng

Hãy chuẩn bị giấy tờ cần có cho hồ sơ vay một cách cẩn thận, tránh trường hợp phải chạy đi chạy lại nhiều lần để hoàn tất hồ sơ do thiếu những giấy tờ cần có. Tùy thuộc vào hình thức vay tín chấp ngân hàng mà bạn lựa chọn để chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ vay của mình. Cách tốt nhất là bạn hãy gọi điện hỏi nhân viên tư vấn tài chính về các thủ tục và giấy tờ cần thiết cũng như mức lãi suất của ngân hàng.

Ví dụ vay tiền ngân hàng qua lương cần đến hợp đồng lao động hoặc bản sao kê lương 3 tháng gần nhất, vay tiền qua sổ hộ khẩu và cmnd cần đến sổ hộ khẩu, cmnd photo không công chứng và bản gốc để đối chiếu.

Nguồn: http://vaytiendoctordong.com

Làm sao để vay tiền ngân hàng không cần thế chấp?
5 (100%) 1 vote