Vay tiền bằng sổ hộ khẩu là hình thức vay tín chấp khá phổ biến hiện nay nhờ đáp ứng nhu cầu vay nhanh trong ngày. Với hồ sơ đơn giản chỉ cần sổ hộ khẩu và CMND là đã có thể vay ngay một khoản tiêu dùng. Vậy làm thế nào để vay tiền bằng sổ hộ khẩu hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để vay tiền một cách dễ dàng nhất.

 

Làm thế nào để vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Làm thế nào để vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Hiểu về hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu là hình thức chỉ sử dụng sổ hộ khẩu làm giấy tờ đảm bảo để vay tiền. Không cần chứng minh thu nhập không cần tài sản thế chấp mà vẫn có thể vay ngay một khoản tiền phục vụ cho tiêu dùng. Đây là một trong những hình thức vay tín chấp được các công ty tài chính cung cấp là chủ yếu.

Ưu điểm của việc vay bằng sổ hộ khẩu

 • Hồ sơ đơn giản: Chỉ cần sổ hộ khẩu bản gốc hoặc photo có công chứng tùy thuộc vào từng đối tượng cho vay.
 • Vay nhanh: Nhiều địa chỉ cung cấp dịch vay tiền với thủ tục đơn giản đảm bảo người vay có thế vay tiền ngay trong ngày thay vì 2-5 ngày như nhiều ngân hàng trước đây. Đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng gấp của nhiều đối tượng cho vay khác nhau.

Nhược điểm của việc vay bằng sổ hộ khẩu

Rõ ràng các dịch vụ tài chính luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả bên vay và bên cho vay. Với hình thức này rủi ro có phần nghiêng về bên cho vay khi không cần khách hàng chứng minh thu nhập chỉ với sổ hộ khẩu là đã có thể vay tiền. Tuy nhiên để cân bằng cho lợi ích của cả 2 bên các địa chỉ cho vay cũng nâng mức lãi suất để giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất. Do vậy bạn cũng nên lưu ý rằng các hình thức vay này mức lãi suất có phần cao hơn thông thường.

Rủi ro từ tín dụng đen cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi chúng giả danh các công ty tài chính hỗ trợ cho vay và lợi dụng hình thức này để siết nợ. Vì vậy người vay càng nên lưu ý đối với các hình thức vay này.

Lựa chọn loại hình vay tiền phù hợp

Người vay dần có nhiều lựa chọn hơn trong việc vay tiền từ truyền thống đến trực tuyến.

 • Vay trực tiếp: Đây là hình thức vay truyền thống khi người vay đến địa chỉ cung cấp dịch vụ vay tiền bằng sổ hộ khẩu để đăng ký, hoàn thành thủ tục và nhận tiền.
 • Vay online: Đây là hình thức mới đang dần được sử dụng rộng rãi hiện nay

Lựa chọn địa chỉ vay tiền bằng sổ hộ khẩu phù hợp nhất

Lựa chọn địa chỉ vay tiền bằng sổ hộ khẩu phù hợp nhất

Lựa chọn địa chỉ vay uy tín

Các công ty tài là lựa chọn hoàn hảo cho hình thức vay này bởi thông thường thì dù là hình thức vay nào thì các ngân hàng cũng yêu cầu bạn phải chứng minh thu nhập để đảm bảo khả năng trả nợ còn các công ty tài chính thì không.

Bởi thế nếu muốn vay nhanh mà không cần chứng thực này nọ thì các công ty tài chính hay công ty hỗ trợ tài chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Những công ty uy tín bạn có thể tham khảo hiện nay đấy là Doctor Đồng, Tima… Đây đều là những địa chỉ cho vay trực tuyến uy tín trên thị trường tài chính hiện nay giúp hỗ trợ tài chính ưu việt nhất hiện nay

Tiến hành đăng ký vay

Đáp ứng đầy đủ điều kiện vay tiền

 • Là công dân Việt Nam
 • Có độ tuổi từ 20 – 60
 • Không có nợ xấu và hiện không vay tại bất cứ ngân hàng tổ chức tín dụng nào, bạn có đủ chứng minh thư và sổ hộ khẩu thì chắc chắn là bạn đủ điều kiện vay tiền bằng sổ hộ khẩu.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Hồ sơ vay rất đơn giản chỉ cần

 • Ảnh 3X4
 • CMND/Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu
 • Đăng ký vay

Đối với hình thức trực tiếp người vay chỉ cần đến các địa chỉ vay tiền thực hiện theo yêu cầu của nhân viên và thực hiện cho vay

Đối với hình thức trực tuyến người vay chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh đăng ký trực tuyến theo yêu cầu của từng địa chỉ cho vay đợi xét duyệt là đã có thể vay tiền.

Đăng ký vay tiền qua sổ hộ khẩu đơn giản

Đăng ký vay tiền qua sổ hộ khẩu đơn giản

Có những lưu ý khi vay

Người vay cũng cần tuân thủ những lưu ý khi vay

 • Có kế hoạch trả nợ rõ ràng, kế hoạch trả nợ bám sát quy định trả nợ và khả năng tài chính của bạn để đảm bảo an toàn khoản vay.
 • Cân nhắc một mức vay vừa phải với tài chính. Thời hạn vay không nên quá ngắn kẻo không thể trả hoặc trả quá vất vả. Nhưng cũng không nên quá dài sẽ đẩy tăng lên lãi suất.

Cách tính lãi thì bạn nên chọn theo dư nợ giảm dần với mức lãi suất hợp lý sẽ có lợi hơn trả theo dư nợ gốc.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn trong việc vay tiền bằng sổ hộ khẩu.

Xem thêm bài viết: Mua xe oto trả góp tại hà nội

Làm thế nào để vay tiền bằng sổ hộ khẩu?
Rate this post