Mua trả góp xe máy hay vay tiêu dùng tín chấp để mua xe gấp có lợi hơn? Hiện tại ngân hàng nào đang cho vay mua trả góp xe máy lãi suất 0% an toàn nhất? Cùng đọc bài viết dưới đây để có lựa chọn sáng suốt nhất nhé!

Mua trả góp xe máy là gì?

Có thể hiểu nôm na, mua xe máy trả góp là bạn mua xe máy khi chưa đủ tiền. Chỉ cần có tiền tương đương khoảng 30% giá trị xe, bạn đã có thể sở hữu chiếc xe mình mong muốn. Số tiền thiếu còn lại bạn sẽ trả góp theo lãi suất thỏa thuận nhất định trong thời hạn nhất định.

Ai cũng biết mua xe máy trả góp đại khái là gì, vậy chính xác là gì, ưu nhược điểm thế nào? Còn tồn tại những quan niệm đánh đồng tiêu cực cho hình thức mua xe máy trả góp thế nào?

Mua trả góp xe máy là sản phẩm cho vay phổ biến tại nhiều ngân hàng

Mua trả góp xe máy là sản phẩm cho vay phổ biến tại nhiều ngân hàng

Nhiều người cho rằng, mua hàng trả góp nói chung và mua xe máy trả góp nói riêng chắc chắn lãi suất sẽ rất cao. Hơn nữa bên cho vay giữ giấy tờ xe trong suốt thời gian vay như vậy là quá nhiều bất lợi cho người vay. Ai cũng nhìn ra ưu điểm là có thể sở hữu nhanh chóng chiếc xe mình đang cần gấp khi tiền thì chưa thể xoay sở đủ. Thế nhưng, những lo ngại về thủ tục rườm rà, lãi suất cao và những ràng buộc sau khi mua xe khiến nhiều người rụt rè không dám mua xe theo hình thức này.

Cần xe máy gấp, nên chọn mua theo hình thức vay tiêu dùng tín chấp hay trả góp?

Đây chắc chắn là băn khoăn của khá nhiều người. Thử đối chiếu vài ưu nhược điểm như sau để tự rút ra kết luận nhé!

Tiêu chí so sánh Vay mua xe máy theo hình thức vay tiêu dùng tín chấp Vay mua xe máy trả góp
Thủ tục – Giấy tờ chứng minh nhân thân: Chứng minh thư, sổ hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn
– Giấy tờ chứng minh tài sản sở hữu và thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng…
Tương tự
Chứng minh thu nhập và phương án trả nợ
Lãi suất Cao hơn thế chấp và khá ổn định Có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy từng chương trình
Ưu điểm Không giữ đk xe gốc
Không cần có trước 30% giá trị xe
Lãi suất thấp hơn, giải ngân trực tiếp
Nhược điểm Lãi suất có thể cao hơn. Bị giữ đăng kí xe gốc, cần có 1 số tiền nhất định 30% giá trị xe

Mua trả góp xe máy lãi suất 0% bằng cách nào?

Tâm lý nhiều người thường thích nhưng lại hoài nghi, kì thị với con số 0% hay chữ MIỄN PHÍ. Là tại vì đâu đó cũng có nhiều người, nhiều nơi chơi chiêu theo hình thức này. Cũng có thể những cái đại loại 0%, Miễn phí 100% là cạm bẫy. Chẳng hạn được ưu đãi lãi suất 0% thật, nhưng chỉ sau 6 tháng thì lãi suất thực tế có thể rất cao, bù lại 6 tháng 0% thì lãi suất tính ra vẫn cao hơn bình thường.

Tuy nhiên, cũng có khi các ngân hàng liên kết với đại lý xe chạy chương trình thì lãi suất ưu đãi 0% hoàn toàn có thật. Khi đó, bạn cần có điều kiện là mua qua thẻ tín dụng. Như vậy, để mua được xe máy trả góp lãi suất 0%, bạn cần tập hợp được các điều kiện:

  • Săn chương trình khuyến mãi từ đại lý xe/ ngân hàng
  • Có thẻ tín dụng ở các ngân hàng nhất định có liên kết
  • Thẻ tín dụng đủ hạn mức.

Nếu thẻ tín dụng không đủ hạn mức thì làm sao? 

Chẳng hạn, thẻ tín dụng của bạn có hạn mức là 30 triệu đồng. Nhưng bạn thích mu axe Honde Lead trị giá 39 triệu đồng. Vậy bạn phải đóng trước số tiền thiếu so với hạn mức là 9 triệu đồng. Khi đó, bạn mu axe máy trả góp với mức 30 triệu đồng qua thẻ tín dụng. Bạn sẽ phải trả nợ, lãi suất (nếu có) theo 30 triệu này.

Có nên mua xe máy trả góp online qua các sàn thương mại điện tử?

Mua trả góp xe máy hay bất cứ sản phẩm nào có giá trị lớn như ti vi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt… online chúng ta vẫn lo lắng. Liệu mua hàng online có ổn không, chất lượng thực tế thế nào, có đúng như hình ảnh, quảng cáo không? Mua online thì khâu bảo hành hậu mãi thế nào? Thay vì phải mua hàng với hàng mớ lo lắng, hồi hộp, nhiều người chọn ra mua trực tiếp tại các cửa hàng vừa nhanh, vừa yên tâm.

Thế nhưng, đó là khi bạn chưa hiểu rõ về bản chất hoạt động của sàn thương mại điện tử. Các sản phẩm được bán trên các sàn thương mại điện tử, phần nhiều cũng chính là từ các cửa hàng hiện đang bày bán trực tiếp tại các đại lý, showroom… Để đẩy mạnh doanh thu, xu hướng kinh doanh online là tất yếu. Nhiều đại lý ngoài bán hàng trực tiếp đã đăng kí liên kết với các sàn thương mại điện tử. Do vậy, về chất lượng hàng hóa hoặc khâu bảo hành, bạn mua tại đâu cũng như nhau mà thôi.

Khác biệt là nếu bạn mua online qua sàn thương mại điện tử, bạn chỉ cần ngồi nhà đặt hàng, chuyển khoản hoặc trực tiếp thanh toán khi nhận hàng. Chỉ cần có hóa đơn hoặc phiếu bảo hành, bạn vẫn được bảo hành như bình thường tại địa điểm liên kết với sàn thương mại điện tử.

Khách biệt thứ 2, quan trọng nhất là giá cả rẻ hơn rất nhiều. Thậm chí có thể đến 10 – 15% so với mua trực tiếp. Hơn thế nữa, bạn còn được ưu đãi mua hàng trả góp với lãi suất 0%.

>>>Có thể bạn quan tâm: Vay tiền online Doctor Đồng nếu không muốn mua xe máy theo hình thức trả góp

Tại sao bạn lại được ưu đãi giảm giá và 0% lãi suất khi mua online qua sàn thương mại điện tử?

  • Các sàn thương mại điện tử co quy mô cực kì lớn. Thường khi đã chạy chương trình một mặt hàng, dòng hàng nào, họ sẵn sàng bù lỗ để quảng cáo, chạy số… Khi kinh doanh với quy mô lớn, giá cả cũng sẽ có thể thấp hơn.

Mua trả góp xe máy qua sàn thương mại điện tử được nhiều ưu đãi

Mua xe máy trả góp qua sàn thương mại điện tử hiện có ở Hà Nội và TP HCM

  • Sàn thương mại điện tử được các đại lý và ngân hàng hỗ trợ % để chạy các chương trình. Ngân hàng đẩy số kích cầu qua các sàn thương mại điện tử. Đại lí cũng đẩy số bán hàng qua các sàn thương mại điện tử. Do vậy, trong khi ngân hàng ưu đãi lãi suất, đại lý chiết khấu %, sàn thương mại điện tử quy mô lớn dễ dàng bán cho bạn cùng một mặt hàng với giá thấp hơn.
  • Điều kiện phải có thẻ tín dụng là vì phía ngân hàng kích thích nhu cầu tiêu dùng qua thẻ tín dụng. Chủ thẻ tín dụng cũng là đối tượng được thẩm định tài chính nên khá an toàn để cho vay.

Do vậy, bạn có thể thấy tại các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki… có chương trình mua trả góp xe máy lãi suất 0% trong suốt 12 tháng.

Sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng nào mua trả góp xe máy có lợi nhất hiện nay?

Tùy sàn thương mại điện tử bạn mua đang liên kết với ngân hàng nào? Ngân hàng đó hiện có chính sách ưu đãi gì hay không mà tại từng thời điểm thẻ nào sẽ có lợi hơn.

Chẳng hạn tại sàn thương mại điện tử Tiki hiện nay, có 2 hạn mức cho các loại thẻ tín dụng chọn khi mua trả góp xe máy như sau:

  • Kì hạn 6 tháng áp dụng cho các thẻ: HSBC, VIB, ANZ, SCB, OCB, Shinhan Bank, Maritime bank, TP Bank, Citi bank, Sacombank
  • Kì hạn 12 tháng cho các chủ thẻ: HSBC, VIB, ANZ, SCB, OCB, Citi Bank, Shinhan Bank, TP Bank, Standard chartered và Sacombank.

Lưu ý: Khi mua trả góp xe máy qua thẻ tín dụng, bạn có thể phải chịu phí chuyển đổi trả góp. Mức phí này là 3% với Maritime Bank, 0.5% với VP Bank xét trên tổng giá trị giao dịch. Còn các ngân hàng còn lại thì không thu phí.

Nguồn: vaytiendoctordong.com

Mua trả góp xe máy lãi suất 0% không lo lừa đảo – giải đáp từ A- Z
5 (100%) 2 votes