Vay tín chấp bằng lương là một trong những hình thức vay tiền không cần tài sản thế chấp phổ biến hiện nay. Từ các ngân hàng đến các công ty tài chính đều cung cấp hình thức vay này. Tuy nhiên để vay nhanh với mức lãi suất hấp dẫn người vay không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Chọn hình thức vay tín chấp bằng lương phù hợp

Có 2 hình thức vay tín chấp theo lương chính hiện nay bạn có thể tham khảo đấy là vay theo lương chuyển khoản và vay theo lương tiền mặt. Mỗi hình thức sẽ có những yêu cầu và điều kiện khác nhau tùy vào điều kiện mà bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp với mình.

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản

Hình thức này được sử dụng cho những đối tượng có tiền lương được thanh toán trực tiếp qua tài khoản ngân hàng. Sử dụng sự uy tín từ nguồn thu nhập cố định được chứng thực qua lịch sử giao dịch ngân hàng nên đây được coi là hình thức có độ tin tưởng cao.

Nhớ có độ tin cậy cao nên nếu vay tiền theo hình thức này người vay sẽ được hỗ trợ một khoản vay lớn gấp từ 10 -12 lần thu nhập. Nhiều ngân hàng còn cung cấp hạn mức vay lên đến 500 triệu đáp ứng nhu cầu vay cao của nhiều đối tượng với thời gian vay linh hoạt từ 12 đến 60 tháng giúp người vay dễ dàng hơn trong việc sắp xếp trả nợ.

Vay tín chấp bằng lương chuyển khoản tại các ngân hàng


Ngoài ra do rủi ro từ hình thức này có phần thấp hơn nên mức lãi suất vay cũng được giữ ở mức khá thấp so với các hình thức vay tín chấp thông thường. Cùng với đó nhờ trả lương qua ngân hàng nên các thủ tục vay tiền cũng được đơn giản hóa hơn.

Hầu như chỉ cần sao kê lương ngân hàng là có thể vay tiền nhất là nếu vay tiền qua ngân hàng nhận lương thì càng đơn giản hơn về mặt giấy tờ vay tiền nhờ đó rút gọn thời gian xét duyệt hồ sơ và đảm bảo giải ngân nhanh chóng.

Vay tín chấp theo lương tiền mặt

Hình thức này sử dụng cho những đối tượng có tiền lương được thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp. Sử dụng uy tín là từ nguồn thu nhập cá nhân, nguồn thu nhập sẽ phản ánh khả năng thanh toán khoản nợ đã vay.

Sử dụng các yếu tố như hợp đồng lao động hoặc bảng lương giúp thể hiện khả năng trả nợ. Việc này đảm bảo người vay có thể vay khoản tiền gấp từ 7-10 lần tiền lương với khoản vay đến đến 200 triệu với thời gian vay linh hoạt từ 12 – 60 tháng.

Mặc dù khoản vay có phần ít hơn so với hình thức vay theo lương chuyển khoản nhưng đây cũng là một lựa chọn vay tiêu dùng lớn bạn có thể tham khảo.

Có thể thấy hình thức vay qua lương chuyển khoản có phần ưu việt hơn tuy nhiên điều này cũng phụ thuộc nhiều vào điều kiện. Người vay có thể chọn cho mình hình thức phù hợp nhất.

Vay tín chấp bằng lương tại các ngân hàng


Chọn địa chỉ vay tín chấp bằng lương phù hợp

Yếu tố địa chỉ vay cũng quyết định nhiều đến khoản vay và lãi suất nên người vay cũng cần cân nhắc chọn địa chỉ vay phù hợp với yêu cầu
Vay tín chấp bằng lương tại các ngân hàng.

Ưu điểm khi vay tại các ngân hàng

  • Lãi suất hấp dẫn: Lãi suất của ngân hàng luôn được coi là thấp nhất trên thị trường chỉ từ 7 – 12%/năm đáp ứng nhu cầu vay dài hạn của khách hàng.
  • Khoản vay lớn: Với khoản vay từ 10 – 500 triệu người vay có thể sử dụng để tiêu dùng hoặc đầu tư một cách dễ dàng nhất.
  • Thời hạn vay dài: Thời hạn dài đảm bảo việc trả nợ sẽ không còn là gánh nặng của người vay.

Tuy vậy người vay cũng cần lưu ý khi ngân hàng luôn có những yêu cầu phức tạp về hồ sơ cùng với đó người vay phải đảm bảo điều kiện không có lịch sử tín dụng xấu cùng với đó một số ngân hàng thường giới hạn đối tượng vay tiền và ưu tiên nhiều hơn cho công nhân viên chức.

Các ngân hàng cho vay uy tín

Hiện nay hầu như ngân hàng nào cũng cung cấp các dịch vụ cho vay tín chấp theo lương tuy nhiên người vay có thể tham khảo vay tiền tại các địa chỉ nổi bật như BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Techcombank… Đây là những ngân hàng lớn nổi bật với khoản vay đa dạng và mức lãi suất hấp dẫn bạn có thể tham khảo.

Vay tín chấp theo lương tại các công ty hỗ trợ tài chính


Vay tín chấp bằng lương tại các công ty, sàn giao dịch tài chính

Ngoài ngân hàng thì các công ty hay các sàn giao dịch tài chính cũng là lựa chọn người vay có thể tham khảo. Hầu như khi bị ngân hàng từ chối thì đây là lựa chọn tiếp theo của người vay.

Ưu điểm khi vay tại các công ty tài chính

Vay nhanh: Thay vì mất 1 -2 ngày xét duyệt hồ sơ những địa chỉ này cung cấp dịch vụ vay ngay trong ngày. Ngoài những địa chỉ cung cấp hình thức vay trực tuyến còn đảm bảo duyệt hồ sơ chỉ trong 30 phút sau khi đăng ký.
Điều kiện vay đơn giản: Điều kiện vay dễ dàng hơn so với ngân hàng thậm chí nợ xấu cũng có thể vay tiền.

Lãi suất tự thương lượng: Người vay có thể thương lượng mức lãi suất như mong muốn tại các sàn giao dịch tài chính.

Tuy vậy người vay cũng cần lưu ý rằng mức lãi suất tại đây cao hơn cùng với đó thời hạn vay cũng ngắn hơn so với các ngân hàng.

Các công ty tài chính cho vay uy tín

Nhiều địa chỉ tư nhân cũng cung cấp hình thức vay này. Một vài địa chỉ mình có thể tham khảo đấy là Doctor Đồng, Tima , Fe Credit…

Trên đây là những lưu ý khi vay tín chấp bằng lương. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn địa chỉ vay tiền uy tín.

Những lưu ý khi vay tín chấp bằng lương
5 (100%) 1 vote