Tạo thu nhập thụ động không dễ, nhưng cũng không quá khó với người thực sự có đam mê và óc quan sát. Dưới đây là 6 cách thức tạo thu nhập thụ động cho người không có nhiều vốn!

1/ Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là thu nhập kiếm được thường xuyên ngay cả khi không phải làm việc tích cực. Khác với làm việc bán thời gian để lĩnh lương hàng tuần, hàng tháng. Cũng không phải thu nhập theo kiểu hợp tác, nhận thù lao 1 lần. Khi nào bạn còn làm thuê cho người khác và hưởng thù lao thì khó lòng bạn tạo ra được thu nhập thụ động. Chỉ khi nào bạn tự làm cái gì đó cho mình và biến nó thành 1 thứ có giá trị để đổi lại cho bạn thu nhập trong dài hạn, đó là bạn có thu nhập thụ động.

Bạn thường hay được cảnh báo đừng nợ nần vì lãi suất sinh sôi ngay cả khi bạn ngủ. Thu nhập thụ động cũng vậy, nó có thể sinh sôi ngay cả khi bạn ngủ nghỉ là có thật. Những người thành đạt, hầu hết đều có thu nhập thụ động. Thậm chí phần lớn thu nhập của họ là thụ động. Phần nhiều tài sản của họ đến từ thu nhập thụ nhập.

Có rất nhiều hình thức để có thu nhập thụ động. Bạn có thể đầu tư cho thuê nhà, đầu tư tiền vào 1 doanh nghiệp để được hưởng % doanh số. Thu nhập thụ đông có thể đến từ cách đầu tư nhàm chán nhất như gửi tiết kiệm, đến đầu tư mạo hiểm như chứng khoán. Bạn sẽ dễ dàng có được thu nhập thụ động nếu bạn có tài năng, năng khiếu đặc biệt về 1 lĩnh vực nào đó.

>>>Có thể bạn quan tâm: Tạo thu nhập thụ động qua ngân hàng Doctor Đồng

2/ Tạo thu nhập thụ động từ đam mê nhiếp ảnh, đồ họa

Nếu bạn có đam mê và năng chiếu chụp ảnh, một chút tài năng design, bạn có thể nghiêm túc nghĩ đến tạo thu nhập thụ động. Bạn đã biết đến các web nhiếp ảnh như Shutterstock và iStockphoto. Hãy chụp những bức ảnh chất lượng để đăng bán trên đó. Hoặc thiết kế sẵn những hình ảnh, biểu tượng… để bày bán trên đó. Sau đó, bạn chỉ việc ngồi đợi, kho ảnh của bạn ngày càng tăng, ngày càng có nhiều người mua. Cứ mỗi lần có 1 người mua hình của bạn là bạn lại được tiền. Nó không phải chỉ được bán 1 lần rồi mất giá trị. Do vậy, nó chính là nguồn thu nhập thụ động cho bạn.

Có nhiều cách tạo thu nhập thụ động Có nhiều cách tạo thu nhập thụ động

Tất nhiên, làm thì cũng không đơn giản, muốn bán được hàng, bạn phải có những bức ảnh đẹp. Muốn vậy, bạn phải có thời gian chụp, đầu tư máy tốt, mẫu đẹp, có ý tưởng sáng tạo và khả năng chỉnh sửa ảnh khá.

3/ Tạo thu nhập thụ động từ đam mê viết lách, nghiên cứu

Nếu yêu thích viết lách, nghiên cứu, bạn hoàn toàn có thể có thu nhập thụ động từ đam mê. Hãy viết Blog, truyện ngắn hay bất cứ thứ gì bạn thích và mọi người thấy hay ho. Có đầu tư hơn, bạn có thể viết dạng tài liệu, nghiên cứu để bán trên các trang tổng hợp tài liệu, Ebook. Hiện có 1 số trang web có tuyển cộng tác viên theo hình thức thu nhập thụ động. Tức là bạn chỉ cần có bài được đăng trên đó. Sau này cứ mỗi lần có 1 người đọc bài của bạn bạn đều được cộng tiền nhất định vào tài khoản.

Với hình thức viết Ebook, bạn có thể tổng hợp dạng tài liệu nghiên cứu, tham khảo, thậm chí 1 hình thức không chính thống, vi phạm bản quyền nhưng hiện vẫn khá phổ biến ở Việt Nam là sao chụp sách, tài liệu quý và bán. Việc làm này ở nước ngoài bị lên án gay gắt.

Bạn có thể viết, tạo cho mình 1 Blog, hoặc mua những Blog bị bỏ rơi, sử dụng Google AdSense để có thu nhập thụ động đều đặn.

4/ Tạo thu nhập từ làm video

Có rất nhiều bạn trẻ kiếm bội tiền từ thu nhập thụ động nhờ Youtube. Video và Youtube đang lên ngôi, bạn có thể làm video về bất cứ lĩnh vực nào bạn có thể như dạy nấu ăn, bình luận xe, ca nhạc, Clip cho thiếu nhi, dạy tiếng Anh, dạy học… thậm chị Beuty Blogger.

Một video chất lượng có thể tạo thu nhập thụ động cho bạn trong thời gian khá dài, thậm chí có thể nói là vĩnh viễn. Bạn được tiền qua các lượt view khi gắn quảng cáo. Hoặc khi bạn có một kênh Youtube khủng, bạn được youtube thu nhập thụ động khá hậu.

Hiện nay, kho video đã rất đa dạng, phong phú, nhưng nhu cầu của con người thì bất tận. Bạn có thể đánh vào các lĩnh vực: giáo dục thì bền vững, Làm đẹp thì HOT trends, ít đầu tư, Video cho bé cũng là một hướng đi khôn ngoan.

5/ Thu nhập thụ động khủng từ tạo các ứng dụng, game

Nếu rành về công nghệ thông tin, bạn có thể viết lên các ứng dụng, các trò chơi game thú vị để bán cho người khác, ăn chia doanh số. Hoặc bạn có thể viết App, up lên các store và thu lời từ quảng cáo với các loại ứng dụng kèm quảng cáo hấp dẫn.

Đây là nguồn thu nhập thụ động khủng phổ biến của dân IT. Các bạn có thể tự làm, hoặc phối hợp thành 1 team để thuận lợi hơn từ khâu lên kịch bản, thiết kế đến code, test. Số người sử dụng điện thoại thông minh và Internet khổng lồ, đó là nguồn lực cực kỳ quý cho bạn. Mọi người đang tải ứng dụng về điện thoại một cách “điên cuồng”. Cái gì cũng có thể thành ứng dụng, ứng dụng tiêm chủng, làm đẹp, thời trang, mua sắm, đặt xe, đặt phòng….

Cách mạng 4.0 lên ngôi, chính là lúc để dân IT bung lụa kiếm thu nhập thụ động từ viết app.

6/ Tạo thu nhập từ xây các website/ Group theo sở trường, đam mê

Tạo thu nhập tự động từ website/Group

Tạo thu nhập tự động từ website/Group

Tương tự như tạo 1 kênh youtube, viết blog, việc xây dựng một website hay tạo một cộng đồng cũng có thể cho bạn nguồn thu nhập thụ động trong tương lai. Khi bạn có website, Group có lượng truy cập, tương tác tốt, bạn sẽ có thể kiếm bội tiền từ cho thuê quảng cáo.

Việc của bạn là làm tốt nội dung để giữa bạt ngàn Website, Group, bạn là của lạ, của độc và là địa chỉ được nhiều người tìm đến.

Muốn vậy, vẫn đòi hỏi bạn phải làm đúng lĩnh vực mình đam mê, sở trường.

Kiếm tiền không bao giờ dễ dàng, kiếm tiền thụ động, để tiền tự sinh sôi ngay cả lúc bạn ngủ càng khó. Nhưng tạo thu nhập thụ động là một cách tuyệt vời để làm giàu. Thu nhập thụ động đòi hỏi bạn lao động trước và thiên về suy nghĩ, có chiến lược đúng đắn, nắm bắt xu hướng mới có hiệu quả.

Nguồn: http://vaytiendoctordong.com

 

Tạo thu nhập thụ động từ đam mê, 5 ý tưởng cho người ít vốn
5 (100%) 1 vote