Hình thức trả góp xe máy là gì? – Điều kiện thủ tục thế nào? Lãi suất vay mua xe trả góp ra sao và có nên mua theo cách trả góp hay không? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết từ A đến Z về mua xe máy trả góp qua bài viết dưới đây. 

hình thức trả góp xe máy

Có nhiều hình thức trả góp xe máy

Hình thức trả góp xe máy là gì?

Hình thức trả góp xe máy là cách mua hàng mà ở đó người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền trong một lần trả, mà có thể thanh toán nó theo kỳ hạn sau. Các kỳ hạn theo thỏa thuận thường là 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng…. với nhiều mức lãi suất khác nhau.

Tùy tường trường hợp, hoặc bạn có thể vay tiền để mua trả góp xe máy, nghĩa là bên cho vay (là công ty tài chính) sẽ cho bạn vay tiền để trả nốt số thiếu khi mua sản phẩm. Hoặc cũng có nhiều đại lý, công ty bán xe cho mua trả góp. Nếu người mua xe sẽ được ngân hàng cho vay một khoản tiền tương đương với 70% giá trị của xe.

Mua xe máy cần có điều kiện thủ tục gì?

thủ tục của hình thức trả góp xe máy

Thủ tục mua trả góp đơn giản

* Về điều kiện:

Điều kiện để được mua trả góp xe máy rất đơn giản. Bạn chỉ cần: – Bạn trong độ tuổi lao động từ 18- 60 – Có nhu cầu mua xe – Có khả năng trả nợ ( có thể trả trước khoảng 50% giá trị chiếc xe trở lên)

* Về thủ tục:

1. Giấy tờ tùy thân: + Sổ hộ khẩu (phô tô) + CMND/ thẻ căn cước/ hộ chiếu + Giấy chứng nhận độc thân/Giấy kết hôn. 2. Giấy tờ chứng thu nhập: + Hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng cá nhân + Có các tài sản có giá trị: đất đai, nhà cửa, ô tô, máy móc, dây chuyền nhà máy, nhà xưởng,… + Có hoá đơn điện > 300k/ tháng + Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (mẫu do bên cho vay cung cấp) + Hợp đồng thuê xe, nhà, xưởng, giấy góp vốn, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu. + Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì bổ sung thêm: báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng lương, bảng chia lợi nhuận công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh. (Bạn không nhất thiết phải cung cấp toàn bộ giấy tờ nêu trên, tùy vào yêu cầu của bên cho vay mà thực hiện)

>>>Có thể bạn quan tâm: Ngân hàng Doctor đồng – Những gì bạn cần biết

Lãi suất vay mua xe trả góp ra sao?

hình thức trả góp xe máy

Lãi xuất mua tre trẻ góp tùy thuộc vào từng điều kiện cụ thể

Lãi suất của hình thức trả góp xe máy thường link động theo từng trường hợp cụ thể và có sự khác nhau giữa các địa chỉ.  Hiện có ba cách tính lãi suất, bạn có thể tìm hiểu như:

– Cách tính 1: Tính theo nợ gốc được thanh toán trong nhiều kỳ trả góp hàng tháng

– Cách tính 2: Tính theo các khoản vay không phải là tiền mặt. Bên vay tại văn bản vay này đồng ý và thừa nhận rằng khoản vay tương ứng dẽ được bên cho vay chuyển trực tiếp cho bên bán và công ty bảo hiểm. Nếu được áp dụng để thanh toán cho các sản phẩm.

– Cách tính 3: Tiền lãi được tính theo lãi suất quy định tại điều 19. Nghĩa là được tính dư nợ gốc cho vay thực tế và tính trên thời gian duy trì số dư nợ gốc cho vay thực tế đó. Trên cơ sở một tháng có 30 ngày, và một năm là 365 ngày.

Có nên mua xe máy theo hình thức trả góp hay không?

Thông qua hình thức trả góp xe máy này có ưu điểm làm giúp bạn nhanh chóng mua được chiếc xe như ý trong khi không có đủ tiền. Tuy nhiên bạn sẽ phải chịu 1 mức lãi suất nhất định. Theo đó nếu bạn đủ điểu kiện về kinh tế thì nên mua đứt luôn trọn gói 1 lần thanh toán sản phẩm. Hoặc không đủ thì có thể áp dụng mua xe trả góp để sớm cho phương tiện đi lại.

Vậy có nên mua xe máy theo hình thức trả góp hay không? Điều này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bạn. Nên mau xe trả góp khi bạn có khả năng trả nợ đúng theo kỳ hạn thỏa thuật. Không nên mua trả góp khi bạn có thể trả đứt 1 lần bằng cách vay mượn tiền qua người thân bạn bè để không phải chịu lãi suất.

Trên đây là những Thông tin từ A đến Z về hình thức trả góp xe máy. Hi vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công.

Nguồn: http://vaytiendoctordong.com/

Thông tin từ A đến Z về hình thức trả góp xe máy bạn không nên bỏ qua
Rate this post