Vay vốn cho mục đích kinh doanh là một trong những nhu cầu vay phổ biến và cấp thiết nhất hiện nay, giúp khách hàng thực hiện các kế hoạch, dự án và mở rộng công việc kinh doanh của mình. Bạn đang cần vay vốn kinh doanh, tham khảo thủ tục vay thế chấp Ngân hàng cho các khách hàng kinh doanh dưới đây.

———-

1. Thủ tục vay thế chấp Ngân hàng kinh doanh – Đáp ứng điều kiện

Thủ tục vay thế chấp Ngân hàng cho kinh doanh
Thủ tục vay thế chấp Ngân hàng cho kinh doanh – Đáp ứng điều kiện vay

Nhằm khuyến khích khách hàng phát triển các hoạt động sản xuất, kinh doanh, gia tăng hầu hết Ngân hàng hiện đang cung cấp gói vay thế chấp kinh doanh cho khách hàng cá nhân là người kinh doanh tự do, tiểu thương, hộ kinh doanh nhỏ lẻ, chủ kinh doanh…

Thủ tục vay thế chấp Ngân hàng đầu tiên là khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 65, tính đến thời điểm đã tất toán khoản vay.

– Đang sinh sống và làm việc tại địa bàn có sự hoạt động của Ngân hàng cho vay (khách hàng sống tại hộ khẩu / tạm trú đều có thể vay).

– Đang hoạt động kinh doanh, buôn bán hợp pháp, không trái quy định của pháp luật. Gồm các ngành nghề, lĩnh vực như: Dịch vụ, đại lý bán hàng, kinh doanh thương mại, đầu mối thu mua, tiểu thương chợ,…

– Khách hàng vay vốn với mục đích sản xuất kinh doanh phù hợp và chứng minh được mục đích vay đó, ví dụ: Đầu tư vốn, mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh hoặc mua sắm các tài sản cố định như BĐS, phương tiện vận tải, máy móc thiết bị…

– Khách hàng có năng lực tài chính, đảm bảo đủ khả năng trả nợ và chứng minh được mức thu nhập đó (thu nhập từ hoạt động kinh doanh / cho thuê tài sản…).

– Có tài sản thế chấp phù hợp theo chính sách cho vay của Ngân hàng như: Tài sản hình thành từ vốn vay / BĐS, nhà xưởng, phương tiện vận tải, máy móc thiết bị khác / Sổ tiết kiệm, các loại GTCG… (Tài sản đảm bảo yêu cầu thuộc quyền sở hữu của người vay hoặc người thân của người vay).

Ngoài những điều kiện trên, một số Ngân hàng hiện nay còn yêu cầu khách hàng phải chứng minh được tính khả thi và khả năng sinh tiền của các dự án đầu tư / hoạt động cần vay vốn để bổ sung.

>>>Xem thêm: Vay tiêu dùng cá nhân lãi suất thấp

2. Thủ tục vay thế chấp Ngân hàng kinh doanh – Chuẩn bị hồ sơ

Thủ tục vay thế chấp Ngân hàng kinh doanh - Hồ sơ vay vốn
Thủ tục vay thế chấp Ngân hàng kinh doanh – Hồ sơ vay vốn

Cũng như các gói vay thế chấp khác, thủ tục vay thế chấp Ngân hàng cho mục đích sản xuất kinh doanh hiện nay tương đối phức tạp, khách hàng cần chuẩn bị đến 4 loại hồ sơ vay vốn như sau:

  • Hồ sơ pháp lý

– Bản sao CMND và hộ khẩu của người vay và bên hôn phối (nếu có)

– Bản sao CMND và hộ khẩu của bên thứ 3 (trong trường hợp tài sản thế chấp thuộc quyền sở hữu của người thân người vay.

– Giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân của người vay.

  • Hồ sơ mục đích vay

Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh: Kế hoạch kinh doanh, dự án đầu tư / Hợp đồng mua bán BĐS, nhà xưởng, máy móc thiết bị / Giấy tờ đặt cọc…

  • Hồ sơ tài chính

Giấy tờ chứng minh mức thu nhập của người vay và người cùng trả nợ (nếu có), gồm một trong các giấy tờ:

– Bảng lương / Sao kê lương Ngân hàng / Giấy xác nhận lương / HĐLĐ (thu nhập từ lương)

– Biên lai đóng thuế / Nhật ký bán hàng / Báo cáo kinh doanh / Sao kê tài khoản Ngân hàng thể hiện giao dịch của doanh nghiệp (thu nhập từ kinh doanh)

– Hợp đồng cho thuê tài sản (thu nhập từ hoạt động cho thuê)

  • Hồ sơ tài sản thế chấp

Yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng tài sản như sổ đỏ, sổ hồng hoặc giấy đăng ký xe ô tô, hợp đồng mua bán…

>>>Có thể bạn quan tâm: Vay tín chấp lãi suất thấp

3. Cập nhập lãi suất vay kinh doanh thế chấp tại các Ngân hàng

Thủ tục vay thế chấp Ngân hàng kinh doanh
Lãi suất vay thế chấp Ngân hàng cho mục đích kinh doanh

Ngân hàng nào cho vay thế chấp kinh doanh lãi suất thấp nhất hiện nay? Tham khảo ngay mức lãi suất cho vay tại một số Ngân hàng uy tín dưới đây:

– VietinBank: Cung cấp đa dạng các gói vay kinh doanh với hạn mức vay linh hoạt, tối đa đến 70 – 80% giá trị tài sản thế chấp. Lãi suất 7,5%/năm tính theo dư nợ giảm dần, được cố định trong 1 năm. Sau ưu đãi, lãi suất là: LSTK 36T + 3,5%.

– BIDV: Cho vay sản xuất kinh doanh với hạn mức vay linh hoạt trong tối đa 5 năm, lãi suất 6,5%/năm được cố định trong 3 năm. Sau ưu đãi, lãi suất là LSTK 12T + 4%.

– VietcomBank: Vay kinh doanh với hạn mức tối đa 100% nhu cầu của khách hàng, kỳ hạn vay linh hoạt, ngắn hạn, trung hạn tùy theo nhu cầu của khách hàng. Lãi suất 7,5%/năm cố định trong 1 năm. Lãi suất sau ưu đãi là LSTK 24T + 3,5%.

TechcomBank: Lãi suất vay kinh doanh 7,49%/năm cố định trong 1 năm. Sau ưu đãi, lãi suất được tính theo công thức LSCS + 4%. Hạn mức vay tối đa 5 tỷ trong 7 năm.

– OCB: Vay kinh doanh tối đa đến 70% giá trị TSĐB trong 5 năm. Lãi suất ưu đãi, chỉ từ 5,99%/năm cố định trong 3 tháng đầu. Lãi suất sau ưu đãi là LSTK 6T + 3,5%.

– VIB: Hạn mức vay kinh doanh tối đa 80% nhu cầu vốn trong 5 – 7 năm. Lãi suất ưu đãi 6,99%/năm cố định trong 6 tháng. Sau ưu đãi, lãi suất là LSTK 12T+3,0%.

– ACB: Cung cấp đa dạng gói vay cho mục đích kinh doanh với lãi suất 9,8%/năm cố định trong 1 năm. Hạn mức vay tối đa theo nhu cầu của khách hàng trong 15 năm. Lãi suất sau ưu đãi là LSTK 13T + 2,5 – 4%.

– SacomBank: Lãi suất vay kinh doanh thế chấp là 8,5%/năm theo dư nợ giảm dần, cố định trong 6 tháng đầu. Sau ưu đãi, lãi suất là LSTK 13T + 3,5%. Hạn mức vay không giới hạn trong thời hạn linh hoạt, tùy theo nhu cầu của khách hàng.

– SCB: Lãi suất cố định trong 3 tháng đầu là 6,5%/năm. Sau ưu đãi, lãi suất được tính theo công thức LSTK 13T + 4%. Hạn mức vay tối đa 100% nhu cầu khách hàng trong 5 – 7 năm.

Nguồn: http://vaytiendoctordong.com/

[HƯỚNG DẪN] Thủ tục vay thế chấp Ngân hàng cho mục đích kinh doanh
5 (100%) 1 vote