Nhu cầu vay mua nhà ngày một tăng cao nhất là tại các thành phố lớn. Một trong những yếu tố được người vay quan tâm nhiều nhất đây là lãi suất. Bởi thế trong bài viết này chúng tôi xin tổng hợp lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng hiện nay.

Lãi suất vay mua nhà của ngân hàng nào thấp nhất


Mặt bằng lãi suất mua nhà đầu năm 2019

Mặt bằng chung lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng hiện nay giao động trong khoảng 7-12%/năm.

Các ông lớn trong ngành ngân hàng sở hữu mức lãi suất ưu đãi hơn cả. Theo dõi mức lãi suất sàn của các ngân hàng này bạn có thể thấy như BIDV với mức lãi suất hỗ trợ chỉ từ 7,8%/năm, Vietinbank chỉ 7,9%/năm, Vietcombank 9%/năm chỉ có Agribank là ngoại lệ với mức lãi suất lên đến 11%/năm.

Còn trong nhóm các ngân hàng CPTM lớn như MBBank, ACB, Sacombank, VPBank…thì mức lãi suất dao động ở tầm trung khoảng 9%/năm. Chỉ riêng Tecombank ngân hàng này có dư nợ cho vay BĐS (gồm các khoản vay sửa chữa hoặc mua nhà) thì đang niêm yết mức lãi suất vay hỗ trợ mua nhà với khách hàng là cá nhân chỉ 7,79%/năm. Còn ACB có mức lãi suất các ngân hàng là 9,5%/năm, MBBank với 8,9%/năm hay EXIMBank 9%/năm.

Còn ở những ngân hàng vừa và nhỏ mức lãi suất cho vay dao động quanh mức 9 -10%/năm và chịu sự ảnh hưởng nhiều từ thị trường. Phần lớn khách hàng sẽ nhận được mức lãi suất ưu đãi trong 1 – 2 năm đầu theo các gói lãi suất đưa ra của ngân hàng sau đó lãi suất thường được tính theo lãi suất tiết kiệm cố định một năm cộng thêm biên độ dao động, thông thường rơi vào khoảng 11%.

Mức lãi suất vay mua nhà chung trên thị trường


Lãi suất cụ thể của các ngân hàng nổi bật

Ngân hàng BIDV

Các gói cho vay của BIDV luôn nổi bật với lãi suất thấp và thời gian giải ngân nhanh. Hiện tại, ngân hàng ngân hàng BIDV đang cung cấp 4 gói vay xây nhà lãi suất thấp, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 4 gói vay sau:

  • Gói vay với lãi suất 6.8%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên
  • Gói vay với lãi suất 7,3%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu tiên
  • Gói vay với lãi suất 7.9%/năm cố định trong vòng 18 tháng đầu tiên
  • Gói vay với lãi suất 8,3%/năm cố định trong vòng 24 tháng đầu tiên

Cùng với đó mức cho vay lên đến 100% giá trị nhà ở với hạn mức vay lên đến 20 năm.

Ngân hàng Techcombank

Với gói sản phẩm vay mua nhà, xây nhà Techcombank cung cấp 2 gói vay với mức lãi suất hấp dẫn và ưu điểm vượt trội như sau:

  • Gói vay với lãi suất 7,49% /năm cố định trong 6 tháng đầu tiên
  • Gói vay với lãi suất 7,79% /năm cố định trong 12 tháng đầu tiên

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank đưa ra hạn mức lãi suất ưu đãi cho vay là 6.9%/năm. Đây là mức lãi suất ở mức tương đối trên thị trường đáp ứng nhu cầu vay tiền mua nhà với lãi suất thấp.

  • Gói vay với lãi suất 6.9%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên
  • Gói vay với lãi suất 7,7%/năm cố định trong vòng 12 tháng đầu tiên

Gói vay tiền xây nhà VPBank cho phép người vay có thể vay tối đa lên tới 75% giá trị tài sản đảm bảo. Đồng thời thời hạn vay cũng khá dài, lên tới 25 năm kể từ ngày vay.

Ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp

Lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Vay vốn ngân hàng tối đa 50% giá trị nhà

Các ngân ngân hàng thường đưa ra mức hỗ trợ người vay mua nhà lên tới 70% giá trị bất động sản. Tuy nhiên, theo các chuyên gia người vay chỉ nên vay ngân hàng tối đa 50% giá trị nhà thôi. Đây được coi là con số lý tưởng để đảm bảo an toàn tài chính cho bạn. Để việc trả nợ không quá áp lực mà vẫn đảm bảo thanh toán đủ số nợ trong khoảng thời gian đã định trước.

Lưu ý lãi suất thả nổi

Luôn thận trọng với bài toán lãi suất thả nổi khi vay vốn ngân hàng. Bởi nhiều ngân hàng có lãi suất hấp dẫn thậm chí là khá thấp tuy nhiên thông thường đấy chỉ là mức lãi suất ưu đãi trong 1 – 2 năm đầu tiên sau đó mức lãi suất thả nổi cũng cao không kém.

Có kế hoạch trả nợ cụ thể nhằm giảm thiểu rủi ro

Bạn cần có một kế hoạch cụ thể và chi tiết để thanh toán các khoản nợ nhằm đảm bảo thời gian cũng như tiền nợ mỗi tháng phù hợp với khả năng tài chính.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn trong việc hiểu hơn về lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng hiện nay.

Xem thêm bài viết: Lãi suất vay ngân hàng

Tổng hợp lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng hiện nay
4 (80%) 1 vote