Khách hàng cần vay tín chấp nên vay theo hình thức nào và lựa chọn địa chỉ nào để đảm bảo phù hợp với nhu cầu vay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin tư vấn vay tín chấp nhanh, lãi suất phù hợp, giúp khách hàng tiến hành vay vốn đơn giản, dễ dàng và an toàn hơn.

———-

1. Tư vấn vay tín chấp – lựa chọn hình thức vay phù hợp

Tư vấn vay tín chấp
Tư vấn vay tín chấp – Lựa chọn hình thức vay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hình thức vay tín chấp được cung cấp với điều kiện vay linh hoạt, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với khoản vay phù hợp. Khách hàng có thể tham khảo các hình thức vay tín chấp phổ biến sau:

 • Vay tín chấp theo lương (Bảng lương / sao kê lương / HĐLĐ)
 • Vay theo hóa đơn điện nước (Hóa đơn điện 3 tháng gần nhất từ 300 nghìn trở lên)
 • Vay theo sổ bảo hiểm nhân thọ (HĐBH photo và hóa đơn đóng bảo phí)
 • Vay bằng CMND và hộ khẩu (hoặc bằng lái xe)
 • Vay theo đăng ký xe máy (Cavet xe máy chính chủ / không chính chủ)
 • Vay theo đăng ký xe ô tô (Cavet xe ô tô chính chủ và giấy đăng kiểm)
 • Vay theo sim số (Sim Viettel/ Mobi/ Vina sử dụng 1 năm trở lên)
 • Vay theo hộ kinh doanh (GPKD, báo cáo kinh doanh)
 • Vay tín chấp tiểu thương (Quyền sử dụng sạp chợ)
 • Vay theo thẻ ATM (Sao kê giao dịch thẻ 3 – 6 tháng gần nhất)

Tùy theo điều kiện đáp ứng các giấy tờ vay vốn và nhu cầu của bản thân mà bạn có thể lựa chọn được hình thức vay tín chấp phù hợp:

– Vay tín chấp nhanh

Tư vấn vay tín chấp
Tư vấn vay tín chấp nhanh, nên chọn hình thức vay nào?

Với những khách hàng cần vay gấp, nên lựa chọn các hình thức vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập như: Vay tiền bằng CMND và hộ khẩu (hoặc bằng lái xe); Vay theo đăng ký xe máy; Vay theo đăng ký xe ô tô; Vay theo sim…

– Vay tín chấp lãi suất hấp dẫn

Các hình thức: Vay tín chấp theo lương; Vay theo hóa đơn điện nước; Vay theo sổ bảo hiểm nhân thọ; Vay theo hộ kinh doanh; Vay tín chấp tiểu thương; Vay theo thẻ ATM; Vay theo thẻ tín dụng… yêu cầu chuẩn bị các loại giấy tờ phức tạp hơn, có mức độ tin cậy cao hơn nên mức lãi suất thường ưu đãi hơn so với các hình thức vay tín chấp khác.

– Vay tín chấp hạn mức cao

Khách hàng cần vay tín chấp với hạn mức vay cao, có thể lựa chọn hình thức: Vay tín chấp theo lương; Vay theo đăng ký xe ô tô; Vay theo hộ kinh doanh; Vay tiểu thương với hạn mức tối đa lên tới 500 triệu.

2. Tư vấn vay tín chấp – Lưu ý cách tính lãi suất

Tư vấn vay tín chấp
Tư vấn vay tín chấp, tham khảo 2 cách tính lãi suất

Khách hàng vay tín chấp không nên chỉ quan tâm đến con số lãi suất được các đơn vị cho vay đưa ra mà cần đặc biệt lưu ý đến cách tính lãi suất được áp dụng. Hiện nay, các đơn vị cho vay tài chính thường áp dụng hai cách tính lãi suất sau:

Lãi suất tính theo dư nợ ban đầu: Là mức lãi suất không đổi trong quá trình vay vốn, được tính theo một tỷ lệ phần trăm nhất định trên khoản vay ban đầu.

Ví dụ, khách hàng vay 30 triệu trong 12 tháng, kỳ hạn trả góp hàng tháng, lãi suất 15%/năm tính theo dư nợ ban đầu. Khi đó:

 • Lãi suất hàng tháng là: 15%/12 = 1,25%/tháng
 • Số tiền lãi phải trả hàng tháng là: 1,25% x 30 triệu = 375 nghìn

Số tiền lãi này sẽ không đổi và được duy trì cho đến cuối kỳ hạn thanh toán khoản vay.

– Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần: Là mức lãi suất giảm dần qua các kỳ thanh toán trả góp, được tính theo dư nợ thực tế là khoản vay còn lại sau khi đã trừ đi một phần tiền gốc trả góp định kỳ.

Ví dụ, khách hàng vay 30 triệu trong 12 tháng, kỳ hạn trả góp hàng tháng, lãi suất 27%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Khi đó

 • Lãi suất hàng tháng là: 27% /12 = 2,25%/tháng
 • Số tiền gốc trả góp hàng tháng: 30 triệu / 12 = 2,5 triệu
 • Số tiền lãi phải trả trong kỳ đầu tiên (tháng 1) là: 30 triệu x 2,25% = 675 nghìn
 • Số tiền lãi phải trả trong kỳ thứ 2 (tháng 2) là: (30 – 2,5) x 2,25% = 618.750 nghìn

Cứ như vậy, cho đến tháng trả góp cuối cùng, lãi suất chỉ còn: 2,5 triệu x 2,25% = 56.250 nghìn.

Với cùng một số tiền lãi phải nộp, con số lãi suất theo dư nợ giảm dần sẽ lớn hơn con số lãi suất theo dư nợ ban đầu nên khách hàng cần xác định rõ ràng cách tính lãi suất của đơn vị vay trước khi tiến hành giao dịch vay vốn.

3. Tư vấn vay tín chấp – Lựa chọn đơn vị vay phù hợp nhu cầu

Tư vấn vay tín chấp - Vay ở đâu phù hợp?
Tư vấn vay tín chấp – Vay ở đâu phù hợp?

– Vay Ngân hàng – Hạn mức cao, lãi suất thấp

Hầu hết Ngân hàng hiện nay đang hỗ trợ vay tín chấp theo lương cho khách hàng là người lao động có thu nhập từ lương hàng tháng. Một số Ngân hàng cung cấp dịch vụ vay tín chấp cho khách hàng là hộ kinh doanh và tiểu thương.

Hạn mức vay tín chấp Ngân hàng cao, tối đa đến 10 – 12 lần thu nhập (có thể lên tới 500 triệu với vay theo lương và 1 tỷ với vay kinh doanh). Lãi suất vay hấp dẫn, thấp hơn so với mức lãi suất trên thị trường, chỉ từ 15 – 25%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

Tuy nhiên, Ngân hàng không phải là địa chỉ vay tối ưu dành cho các khách hàng cần vay nhanh do điều kiện vay khó khăn, thủ tục vay phức tạp, thường giải ngân sau 2 – 3 ngày làm việc.

– Doctor Đồng – Vay nhanh 1 giờ

Doctor Đồng cho vay tín chấp chỉ cần CMND, hỗ trợ khoản vay 1 – 10 triệu trong 10 – 30 ngày. Để vay vốn, khách hàng chỉ cần truy cập vào website / tải app trên điện thoại và đăng ký vay trong 5 phút bằng cách điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn, cập nhập ảnh CMND trong 5 phút, duyệt vay sau 1 giờ và giải ngân sau 3 giờ qua tài khoản Ngân hàng.

– Tima – Vay nhanh, đáp ứng mọi nhu cầu

Tima là sàn giao dịch kết nối tài chính, đóng vai trò kết nối khách hàng đi vay và người cho vay phù hợp. Tập hợp gần 40 nghìn người cho vay trên hệ thống, Tima hiện là địa chỉ vay vốn cung cấp đa dạng hình thức vay tín chấp, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với hạn mức tối đa lên đến 500 triệu (với hình thức vay theo đăng ký xe ô tô) và tối đa 50 triệu (với hình thức khác). Thời gian vay linh hoạt, ngắn hạn trong 10 – 90 ngày hoặc trung hạn từ 6 – 36 tháng.

Tima cung cấp dịch vụ vay online đơn giản, nhanh chóng, đăng ký vay trong 2 – 3 phút, duyệt vay qua điện thoại bằng công nghệ 4.0 trong 20 – 30 phút và giải ngân trong ngày qua tài khoản Ngân hàng chỉ sau 30 phút ký hợp đồng thành công tại địa điểm do chính bạn chỉ định.

Nguồn: http://vaytiendoctordong.com

Tư vấn vay tín chấp Nhanh – Lãi suất thấp hiện nay
Rate this post