Vay cá nhân không thế chấp là gì, chọn vay ở ngân hàng nào lãi suất thấp nhất hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích trước khi vay tín chấp cá nhân.

Vay cá nhân không cần thế chấp là gì?

Vay cá nhân không cần thế chấp hay vay cá nhân tín chấp là hình thức các công ty tài chính, ngân hàng hỗ trợ cho các cá nhân vay tiền mà không cần tài sản thế chấp. Khoản vay này thường được hiểu là phục vụ các nhu cầu tiêu dùng cá nhân thay vì nhu cầu kinh doanh, mở rộng sản xuất. Một mặt, các tổ chức tín dụng, đặc biệt là các ngân hàng thường yêu cầu bạn kê khai rõ mục đích sử dụng khoản vay, nhưng thực tế họ cũng không quan tâm nhiều đến việc bạn sử dụng khoản vay sau giải ngân thế nào.

Yêu cầu bạn kê khai mục đích sử dụng, các ngân hàng 1 phần để bạn có kế hoạch sử dụng và trả nợ hợp lý. Vay cá nhân không thế chấp thường được sử dụng để sửa nhà, mua sắm, học tập, du lịch… Khoản vay này nhìn chung nhỏ hơn thế chấp, thời gian vay ngắn hơn. Nhưng con số cụ thể còn tùy thuộc vào điều kiện thu nhập của từng người.

Vay tiền cá nhân không cần thế chấp đang là xu hướng lựa chọn mới của nhiều người

Vay tiền cá nhân không cần thế chấp đang là xu hướng lựa chọn mới của nhiều người

Hình thức vay cá nhân không thế chấp khá mới, nhưng ngày càng nhiều người có xu thế chọn bởi sự nhanh gọn, tiện lợi. Điều kiện vay và các gói sản phẩm cũng ngày càng đa dạng. Bạn có thể vay tiền không cần thế chấp theo các hình thức:

 • Vay theo lương (phổ biến nhất)
 • Vay theo sổ hộ khẩu
 • Vay theo bảo hiểm nhân thọ
 • Hóa đơn điện nước
 • Sim số đẹp
 • Hạn mức thẻ tín dụng

>>>Có thể bạn quan tâm: Vay tín chấp Doctor Đồng – Ưu và Nhược điểm

Cách tính hạn mức khoản vay tín chấp cá nhân

Lương, sổ hộ khẩu, bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện nước, sim số đẹp, thẻ tín dụng… các loại giấy tờ trên được hiểu là thước đo đánh giá tiềm lực tài chính của bạn. Theo đó, nếu nó càng thể hiện bạn là người có thu nhập cao, ổn định, bạn được vay cá nhân không cần thế chấp với hạn mức càng cao, lãi suất càng thấp.

Vay tiền cá nhân không cần thế chấp đang là xu hướng lựa chọn mới của nhiều người

Vay vay tín chấp cá nhân, xu hướng lựa chọn mới của nhiều người

Với thu nhập cụ thể của bạn, hạn mức khoản vay tín chấp cá nhân bao nhiêu là phù hợp?

Tùy từng ngân hàng, từng gói vay mà hạn mức khoản vay tín dụng của bạn được định giá bao nhiêu là là phù hợp.

Hạn mức vay tín chấp theo lương = X10 đến X36 lương tháng

Theo đó, nếu bạn thu nhập 10 triệu 1 tháng, bạn có thể vay từ 100.000 đến 300.000 theo hình thức vay cá nhân không cần thế chấp theo lương. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo một số điều kiện ràng buộc khác như hợp đồng lao động chính thức hay chưa, thời gian làm việc, quy mô, loại hình công ty bạn làm có đúng quy định hay không.

Hạn mức vay tín chấp theo hóa đơn điện nước từ 10 – 50 triệu đồng

Lãi suất của gói vay thường vào 1.6%, chênh lệch tùy từng nơi vay. Nhưng nhìn chung, phía ngân hàng, công ty tài chính thường yêu cầu về hóa đơn điện của bạn như sau:

 • Giá trị hóa đơn điện tối thiểu 3 tháng gần nhất từ 300.000 VNĐ trở lên
 • Hóa đơn điện này đăng ký hộ sinh hoạt chứ không phải hộ kinh doanh.

Hạn mức vay cá nhân không cần thế chấp theo sim có thể đến 50 triệu

Hạn mức vay tín chấp theo sim phụ thuộc vào độ đẹp của sim. Sở hữu sim chính chủ càng đẹp, bạn được vay càng nhiều tiền với lãi suất càng thấp.

Hạn mức vay tín chấp theo đăng ký xe lên đến 50 triệu

Vay tín chấp theo đăng ký xe thông thường được các ngân hàng, công ty tài chính đề xuất mức 65-70-75% giá trị xe. Phía ngân hàng, công ty tài chính sẽ định giá giá trị xe của bạn tùy vào thời gian sử dụng, tình trạng xe tại thời điểm vay để đưa ra 1 con số khách quan.

Vay tín chấp cá nhân theo sổ hộ khẩu được 10 triệu

Sổ hộ khẩu là giấy tờ tùy thân quan trọng, ai cũng có, không thể hiện rõ mức thu nhập. Do vậy, với hình thức vay qua sổ hộ khẩu, bạn được duyệt vay hạn mức khoảng 10 triệu đồng.

Với sổ hậu khẩu, ngân hàng, công ty tài chính dùng để thẩm tra được thông tin cá nhân của bạn, lịch sử tín dụng của bạn xem bạn có đang vay ở đâu hay không, có nợ xấu hay không. Những người trong cùng hộ khẩu với bạn cũng cần đảm bảo không vướng nợ xấu thì bạn mới thuận lợi khi vay cá nhân tín chấp. Nếu có người thân nợ xấu, bạn có thể nghĩ đến việc tách hộ khẩu trước khi vay nếu có thể.

Lãi suất vay cá nhân không cần thế chấp ở đâu thấp nhất

So với vay thế chấp, vay tiền cá  nhân không cần thế chấp lãi suất chắc chắn sẽ cao hơn. Ở các ngân hàng, con số lãi suất là cố định. Còn ở các công ty tài chính, lãi suất có thể được đàm phán và tăng giảm tùy việc bạn thuyết phục được bên cho vay về tiềm lực tài chính và khả năng trả nợ khoản vay.

Xét riêng nhóm các ngân hàng, ngân hàng nào cho vay cá nhân không thế chấp với lãi suất thấp nhất?

Đó là nhóm ngân hàng nhà nước và ngân hàng 100% vốn nước ngoài cho vay với lãi suất thấp hơn. Vì sao? Những ngân hàng trên có nguồn vốn dồi dào. Hoặc có vốn nhà nước, hoặc được rót mạnh vốn từ nước ngoài.

>>>Gợi ý xem thêm: Vay tiền Doctor Đồng & Bí quyết để không bị phạt lãi

Thủ tục vay tín chấp cá nhân cần những gì?

Điều kiện vay:

 • Công dân Việt Nam, trong độ tuổi lao động
 • Có việc làm, thu nhập ổn định, chứng minh được thu nhập
 • Không có nợ xấu

Hồ sơ vay tiền cá nhân không thế chấp:

 • Chứng minh nhân dân, căn cước, đăng kí xe
 • Hộ khẩu thường trú, chứng nhận tạm trú, KT3
 • Hợp đồng lao động, quyết định biên chế
 • Bảng lương, sao kê lương
 • Đơn vay vốn
 • Các giấy tờ khác tùy thuộc yêu cầu của từng ngân hàng, công ty tài chính.

Nếu cần đăng ký vay tiền cá nhân không thế chấp uy tín nhất, nhanh nhất, bạn có thể đăng ký vay tại đây.

Nguồn: http://vaytiendoctordong.com

Vay cá nhân không thế chấp, giải đáp từ A – Z
5 (100%) 2 votes