Vay tiền bằng hộ khẩu là cách vay tiền không cần chứng minh thu nhập nhanh gọn nhất hiện nay. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hay muốn biết vay sao cho hiệu quả nhất theo hình thức này, hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Vay tiền bằng hộ khẩu là gì?

Vay tiền bằng hộ khẩu là hình thức vay tiền tín chấp không cần chứng minh thu nhập. Nói đến vay tín chấp ngân hàng, người ta thường nghĩ ngay đến việc phải có đầy đủ các loại giấy tờ để có thể chứng minh nhân thân, tài sản, thu nhập. Do vậy, ngay từ đầu nhiều người tỏ ra ngần ngại vì tâm lý nói chung đều không thích thủ tục rườm rà. Chưa nói đến trường hợp nếu bạn không có đầy đủ giấy tờ, hoặc điều kiện không thể chứng minh thu nhập được gì sao?

Vay tiền tín chấp không cần chứng minh thu nhập ra đời để đáp ứng nhu cầu vốn nhanh chóng cho những khách hàng đó.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu là hình thức vay tiền tín chấp không cần chứng minh thu nhập, không cần người bảo lãnh. Đúng như tên gọi, bạn chỉ cần có sổ hộ khẩu và chứng minh thư là có thể dễ dàng vay tiền tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính.

Ưu – nhược điểm gì khi vay tiền bằng hộ khẩu? Khi nào nên vay tiền theo sổ hộ khẩu

Ưu điểm đầu tiên dễ thấy của hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu là thủ tục đơn giản. Bạn không cần nhiều giấy tờ phức tạp. Do không cần chứng minh thu nhập hay tài sản đảm bảo, nên thời gian duyệt khoản vay tiền bằng sổ hộ khẩu cũng rất nhanh chóng.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư được 5 - 20 triệu

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư được 5 – 20 triệu

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu, bạn sống tại tạm trú hoặc hộ khẩu đều được chấp thuận. Với hình thức vay tiền này, bạn cũng không cần phải thẩm định tại nhà.

Nhược điểm là lãi suất và hạn mức vay. Lãi suất luôn là thước đo độ rủi ro cho một khoản vay. Với những khách hàng vay theo hình thức không chứng minh thu nhập, cụ thể như vay tiền theo sổ hộ khẩu, tổ chức tín dụng không có nhiều cơ sở bảo đảm an toàn cho khoản vay.

Với chứng minh thư và sổ hộ khẩu, tất cả những gì họ có thể kiểm tra là tình trạng vay nợ hiện tại của cá nhân và người thân, lịch sử tín dụng có nợ xấu hay không… Do vậy, độ rủi ro vẫn còn, đồng nghĩa lãi suất phải cao hơn so với các hình thức vay thế chấp hoặc tín chấp nhưng có chứng minh thu nhập.

Hạn mức vay tiền bằng sổ hộ khẩu thường nhỏ, từ 5-10-20 triệu tùy thuộc vào từng ngân hàng, tổ chức tín dụng. Thời gian vay cũng ngắn hơn các hình thức khác.

>>>Bạn đã biết đến hình thức: Vay tiền nhanh Doctor Đồng chưa?

Tôi có đủ điều kiện vay tiền bằng hộ khẩu không? Thủ tục cụ thể thế nào? Có cần chứng minh thu nhập hay mục đích sử dụng khoản vay không?

Nếu bạn ko nợ xấu, hiện đang không vay tại bất cứ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào, bạn có đủ chứng minh thư và sổ hộ khẩu thì chắc chắn là bạn đủ điều kiện vay tiền bằng sổ hộ khẩu.

Thủ tục rất đơn giản, bạn chỉ cần có chứng minh thư/ căn cước công dân (còn hạn – trong 15 năm). Sổ hộ khẩu hợp pháp là có thể vay tiền bằng sổ hộ khẩu.

Với hình thức vay này, bạn không phải chứng minh thu nhập, cũng không cần chứng minh mục đích sử dụng khoản vay. Nếu ngân hàng nào có yêu cầu thì cũng chỉ là thủ tục. Thực chất, sau giải ngân, họ cũng không còn quan tâm đến bạn sử dụng khoản vay đó làm gì. Họ chỉ quan tâm bạn trả nợ cho họ đúng – đủ theo thỏa thuận mà thôi.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu ở đâu uy tín nhất?

Hiện nay, nhiều ngân hàng và công ty tài chính đều có hình thức cho vay tiền bằng sổ hộ khẩu. Tùy từng nơi, quy trình và mức lãi suất có thể chênh lệch nhau chút. Đáng chú ý là đừng để nhầm lẫn với các điểm cho vay tín chấp “chợ đen”.Nhiều người vì “ham” nhanh – dễ mà dễ bị lừa chóng vánh.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu - cẩn trọng vay nhầm tín dụng đen

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu – cẩn trọng vay nhầm tín dụng đen

Bạn nên đến các ngân hàng uy tín, gần nhà, hoặc các công ty tài chính có tên tuổi như FE Credit, Doctor Đồng, Tima, Home Credit, HD Saison… để vay tiền bằng hộ khẩu yên tâm hơn.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu có được trả nợ trước hạn không? Có mất phí gì không?

Đầu tiên, có thể khẳng định, vay tiền bằng sổ hộ khẩu có thể được trả nợ trước hạn. Tất nhiên, bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí trả trước hạn tương ứng. Phí trả trước hạn là khoản phí hoàn toàn hợp lý, nó được lý giải để bù đắp cho những chi phí huy động vốn và tìm kiếm khách hàng. Khi bạn trả trước hạn, dòng tiền theo kế hoạch bị thay đổi đột ngột nên tổ chức tín dụng mất thêm chi phí để tìm kiếm khách hàng.

Với hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu, phí trả nợ trước hạn tùy theo từng thời điểm bạn thanh toán trước như sau:

  • 4% trên dư nợ gốc nếu thanh toán trong năm đầu tiên sau vay
  • 3% trên tổng dư nợ gốc nếu thanh toán trong năm thứ 2 sau vay
  • 2% trên dư nợ gốc nếu thanh toán trong năm thứ 3 trở đi sau vay.

Cách vay tiền bằng hộ khẩu sau cho an toàn tài chính?

Hạn mức vay – thời hạn trả nợ và phương thức tính lãi là những yếu tố tác động trực tiếp đến lợi ích của bạn khi vay tiền bằng sổ hộ khẩu. Ngay từ đầu, bạn phải có kế hoạch trả nợ rõ ràng, kế hoạch trả nợ bám sát quy định trả nợ và khả năng tài chính của bạn để đảm bảo an toàn khoản vay.

Bạn nên cân nhắc một mức vay vừa phải với tài chính. Thời hạn vay không nên quá ngắn kẻo không thể trả hoặc trả quá vất vả. Nhưng cũng không nên quá dài sẽ đẩy tăng lên lãi suất.

Cách tính lãi thì bạn nên chọn theo dư nợ giảm dần với mức lãi suất hợp lý sẽ có lợi hơn trả theo dư nợ gốc.

Vay tiền bằng hộ khẩu phù hợp với các tình huống cần tiền gấp, số tiền không quá lớn và thời hạn không quá dài. Nếu bạn cần số tiền lớn hơn, thời hạn vay dài hơn như các mục đích mua ô tô, mua nhà… thì bạn nên cân nhắc phương án tài chính khác.

Chúc các bạn vay vốn thành công!

Nguồn: vaytiendoctordong.com

Vay tiền bằng hộ khẩu – Thắc mắc và giải đáp từ A đến Z
5 (100%) 2 votes