Lãi suất cho vay tiền bằng hóa đơn điện phụ thuộc vào từng ngân hàng và giá trị cụ thể trên hóa đơn điện của bạn. Theo khảo sát sơ bộ, mức lãi suất cho vay tín chấp theo hóa đơn điện hiện tại phổ biến dao động từ 1,66% – 2,95%.

Vay tiền bằng hóa đơn điện là gì? Ở đâu cho vay tiền qua hóa đơn điện?

Vay tiền bằng hóa đơn điện là một hình thức vay tín chấp mới của một số ngân hàng, công ty tài chính. Vay tiền bằng hóa đơn điện, khách hàng không cần có tài sản thế chấp, cũng không cần có người bảo lãnh. Hóa đơn điện hàng tháng bên điện lực EVN chính là giấy tờ chứng thực tín nhiệm tài chính của bạn để được vay tiền.

Muốn được vay tiền bằng hóa đơn điện, nghiễm nhiên bạn phải có hóa đơn tiền điện của bên điện lực EVN mà mình đứng tên. Thông thường sẽ cần hóa đơn 3 tháng liên tục gần nhất tính đến thời điểm vay. Ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ xem xét số tiền điện hàng tháng mà bạn thiêu thụ để đánh giá khả năng tài chính của bạn.

Suy luận thông thường, hộ nào sử dụng càng nhiều điện, nước chứng tỏ mức sống càng cao, đương nhiên nguồn thu nhập hộ đó cũng phải khá và ổn định. Theo lý đó, ngân hàng và các công ty tài chính sẽ lấy hóa đơn điện – nước làm căn cứ để xem xét bạn có đủ điều kiện vay không, và cụ thể vay được số tiền bao nhiêu, lãi suất, kỳ hạn thế nào.

Hiện tại một số ngân hàng, công ty tài chính cho vay tiền bằng hóa đơn điện tiêu biểu như VPBank, FECredit, Tima, MCredit…

Ưu nhược điểm, điều kiện và những lưu ý khi vay tiền bằng hóa đơn điện
Vay tiền theo hóa đơn điện đơn giản, nhanh chóng

Vay tiền theo hóa đơn điện đơn giản, nhanh chóng

Điều kiện vay tiền bằng hóa đơn điện khá đơn giản, đây cũng là một ưu điểm của hình thức vay này:

  • Muốn vay tiền bằng hóa đơn điện, bạn phải có hóa đơn điện hàng tháng của bên điện lực EVN do chính bạn đứng tên. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị sẵn bản sao chứng minh thư và sổ hộ khẩu. Nhưng tất nhiên, không phải hóa đơn điện nào cũng đủ điều kiện vay, hóa đơn điện vay được phải có giá trị tối thiểu 100 – 300.000 VNĐ/tháng, hoặc tổng 3 tháng >=1.000.000 VNĐ. Con số này thực tế còn tùy thuộc vào từng ngân hàng, công ty tài chính. Có nơi thấp hơn, có nơi cao hơn.
  • Không cần thế chấp, không cần chứng minh thu nhập, không cần người bảo lãnh.
  • Sống tại hộ khẩu hay tạm trú đều vay được.
  • Thời gian vay linh hoạt, thông thường từ 6 đến 36 tháng.
  • Khoản vay được chi trả linh hoạt theo hình t hức trả góp hàng tháng.
Lưu ý khi vay tiền bằng hóa đơn điện

+ Ngân hàng và công ty tài chính chỉ chấp nhận cho hóa đơn thanh toán tiền điện sinh hoạt trong gia đình, không chấp nhận hóa đơn tiền điện kinh doanh.

+ Địa chỉ nhà, địa chỉ hộ khẩu (tạm trú) và địa chỉ hóa đơn phải là một, các thông tin phải trùng khớp với nhau.

Nếu người vay không phải là người đứng tên hóa đơn điện thì chỉ cần là vợ/chồng, hoặc người cùng hộ khẩu và có quan hệ huyết thống trực hệ (bố mẹ ruột) là người đứng tên trên hóa đơn điện.

Vay tín chấp theo hóa đơn điện thì vay được tối đa bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi của nhiều người. Cũng tùy từng ngân hàng, công ty tài chính, nhìn chung đều căn cứ vào số tiền thực tế trên hóa đơn của bạn để cho vay theo nguyên tắc, số tiền trên hóa đơn điện càng lớn thì số tiền bạn được duyệt vay tiền bằng hóa đơn điện càng lớn. Có nơi hỗ trợ vay gấp 40 lần tiền điện mỗi tháng (tối đa 50 triệu VNĐ).

Con số tối đa 50 triệu đồng không phải là nhỏ, tuy nhiên với nhiều người thì nó vẫn còn chưa đủ. Nên hạn mức 50 triệu đồng vẫn bị nhiều người coi là điểm hạn chế của hình thức vay này.

Lãi suất cho vay tiền bằng hóa đơn điện là bao nhiêu?

Lãi suất cho vay tiền bằng hóa đơn điện là bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng ngân hàng, công ty tài chính. Ở từng ngân hàng, công ty tài chính lại có con số cụ thể căn cứ theo giá trị hóa đơn. Theo khảo sát sơ bộ, mức lãi suất cho vay tín chấp theo hóa đơn điện từ 1,66 đến 2,95%.

Nhiều người thắc mắc ngân hàng, công ty tài chính sao có thể cho bạn vay tiền không cần thế chấp, chỉ cần hóa đơn điện. Bởi lẽ hóa đơn điện chính là 1 giấy tờ chứng thực cho khả năng tài chính của bạn. Chẳng hạn, nếu 3 tháng sử dụng điện liên tục đạt đến con số 1 triệu đồng thì đủ để ngân hàng chứng tỏ vào mức sống, khả năng tài chính tương đối ổn định của bạn. Tương tự như vay tiền qua sim điện thoại, vay tiền bằng hóa đơn tiền điện là một dịch vụ vay tín chấp nên bản thân nó đã tiềm ẩn rủi ro cho bên cho vay. Tỉ lệ rủi ro đã được tính toán và bù đắp vào bằng mức lãi suất cao hơn so với hình thức vay thế chấp.

Vay tiền bằng hóa đơn điện được chấp thuận đã tạo điều kiện cho khách hàng được vay tiền dễ hơn, giải quyết các vấn đề tài chính một cách kịp thời và nhanh chóng.

Tuy nhiên, cái gì dễ dàng cũng luôn đi kèm với những thách thức phía sau. Ở đây, cho vay qua hóa đơn tiền điện có tiềm ẩn nguy cơ nợ xấu là điều dễ nhìn thấy. Phía ngân hàng và các công ty tài chính cần có cách quản lý, thẩm định để khoản vay an toàn hơn.

Về phía người đi vay, để không ảnh hưởng đến tài chính của cá nhân, cũng như người thân có liên quan, người vay cần có kế hoạch trả nợ đúng hạn theo quy định của ngân hàng để tăng điểm tín nhiệm về sau.

Nguồn: http://vaytiendoctordong.com

Vay tiền bằng hóa đơn điện được tối đa bao nhiêu? Lãi suất, điều kiện thế nào?
5 (100%) 1 vote