Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập, hiểu đúng bản chất để lý giải: Không chứng minh được thu nhập sao vẫn vay được tiền?  Cùng đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập bạn nhé!

Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập, hiểu đúng bản chất

Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập là hình thức vay mà người vay không cần phải chứng minh tài sản, thu nhập hàng tháng cho bên cho vay. Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập là hình thức vay tín chấp hoàn toàn dựa vào niềm tin.

Nói đến vay tín chấp, thông thường người ta thường hình dung đến yêu cầu bắt buộc là phải chứng minh được tài sản và có kế hoạch trả nợ thuyết phục.Tuy nhiên, nếu như vậy thì vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập ra đời như thể phã vỡ nguyên tắc đó. Vậy, đâu là cơ sở làm niềm tin tín dụng để người cho vay “dám” chấp nhận giải ngân các trường hợp này?

Trước tiên, có thể khẳng định không phải ai có tiền cũng dễ chứng minh thu nhập. Không phải ai chứng minh thu nhập cũng là người có tiềm lực tài chính tốt. Đôi khi, người đi vay vì lí do khách quan nào đó mà không thể chứng minh thu nhập, hoặc đơn giản là họ không thích phiền hà, rắc rối khi phải chứng minh thu nhập. Chẳng hạn, yêu cầu một người nhận lương trực tiếp, mới đi làm, mới chuyển công ty chưa kí hợp đồng chính thức được 3 tháng sao kê lương là điều bất khả.

Do vậy, hình thức vay tín chấp không cần chứng minh ra đời để tạo điều kiện tối đa cho người đi vay được tiếp cận nguồn vốn chính đáng, xứng đáng.

Tất nhiên, để “gật đầu” chấp thuận một khoản vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập, người đi vay cũng cần phải có một cái gì đó làm căn cứ niềm tin. Thay vì bảng lương, sao kê lương, hợp đồng lao động, bạn cần có các loại hóa đơn chứng từ khác như: hóa đơn điện nước, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, giấy phép kinh doanh.

Về logic, những giấy tờ này không trực tiếp nhưng gián tiếp cũng thể hiện được phần nào tiềm lực tài chính của bạn. Chẳng hạn, khi yêu cầu hóa đơn điện (sinh hoạt) 3 tháng gần nhất không dưới 300.000 đồng, chứng tỏ mức sống của gia đình bạn vào loại trung bình khá. Bạn phải có các thiết bị gia dụng tương đối mới tiêu thụ hết lượng tiền đó. Còn nếu bạn nay đây mai đó, cuộc sống quá thiếu thốn thì mức điện tiêu thụ sẽ không đến như vậy.

Tương tự, nếu bạn có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay giấy phép kinh doanh, thì đương nhiên, bạn thuộc nhóm người có thu nhập khá ổn định, thậm chí dư giả. Do vậy, bạn hoàn toàn có khả năng trả nợ cho khoản vay tín chấp này.

Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập tiềm ẩn rủi ro gì?

Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập có thể nói là hình thức vay lới lỏng điều kiện nhất cho người vay. Nhưng vay càng dễ thì càng dễ gặp rủi ro. Trong trường hợp này, những rủi ro đáng báo động cho người đi vay có thể kể đến như rủi ro về lãi suất, phí chuyển trước mà không được vay.

Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập: vay càng dễ, càng cần cẩn trọng

Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập: vay càng dễ, càng cần cẩn trọng

  • Lợi dụng nhu cầu cần tiền gấp mà khó chứng minh được thu nhập, một số cá nhân, tổ chức cho vay nhanh với mức lãi suất rất cao. Nhất là khi bạn vay ở các tiệm cầm đồ, các tổ chức, tài chính cá nhân chưa có uy tín. Họ có thể thẳng thắn đưa ra mức lãi suất rất cao và ép bạn vào thế bí để không thể không vay. Hoặc họ mập mờ trong khâu tư vấn khiến bạn không nắm rõ được mức lãi suất và cách tính phí phạt lãi…
  • Rủi ro thứ 2 bạn có thể gặp phải là hình thức yêu cầu người vay chuyển khoản trước 1 khoản phí nhất định. Họ thường hợp lý hóa khoản phí này là phí bảo đảm, bảo hiểm, khoản tạm ứng, phí công chứng… Nhưng thực chất là lừa đảo. Bạn chỉ cần chuyển khoản xong, người đó sẽ biến mất cùng số tiền của bạn và đương nhiên, bạn không được vay tiền.

>>>Có thể bạn muốn biết: Vay tín chấp Doctor đồng là gì? – Ưu và nhược điểm

Các hình thức vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập phổ biến, thủ tục và lưu ý

Vay theo hóa đơn điện

Bạn được vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập theo hóa đơn điện nếu bạn đứng tên hóa đơn điện đó và giá trị hóa đơn trong 3 tháng gần nhất không tháng nào dưới 300.000 đồng. Tất nhiên, hóa đơn điện đó là điện sinh hoạt chứ không phải là điện kinh doanh.

Thay vì bảng lương, sao kê lương, mức chi tiền điện trong trường hợp này chính là 1 tiêu chí đại diện đánh giá tiềm lực tài chính và mức sống của bạn. Theo đó, hóa đơn tiền điện của bạn càng lớn, bạn được vay với hạn mức càng lớn và lãi suất càng ưu đãi.

Với hình thức vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập theo hóa đơn điện, bạn có thể được áp dụng mức lãi suất từ 2.17% – 2.59%.

Vay theo giấy phép kinh doanh

Với những khách hàng là hộ kinh doanh có giấy phép kinh doanh trên 6 tháng, tình hình hoạt động kinh doanh thuận lợi có thể dùng chính giấy phép kinh doanh của mình để được vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập.

Hình thức vay này tạo điều kiện thuận lợi cho bạn nếu bạn đang kinh doanh ổn định và muốn có thêm vốn để mở rộng, phát triển thêm.

Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà có hiệu lực từ 1 năm trở lên, bạn có thể dùng nó như một loại giấy tờ để được vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập với mức lãi suất ưu đãi.

Những người tham gia mua bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là người có mức sống ổn định và khá dư giả. Với chi phí cho bảo hiểm nhân thọ trung bình khoảng 30 – 50 triệu đồng/năm, bạn được đánh giá là nhóm khách hàng có tiềm lực tài chính tốt. Do vậy, bạn dễ dàng được chấp nhận vay tín chấp không cần chứng minh tài sản. Thậm chí bạn còn được hưởng mức lãi suất ưu đãi.

Vay theo số dư thẻ ngân hàng

Ngoài ra, bạn còn có thể vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập nếu bạn có tài khoản ngân hàng như thẻ ATM, thẻ tín dụng có dư hạn mức, sổ tiết kiệm. Các loại tài khoản này đều có thể làm căn cứ, thước đo cho uy tín tín dụng và tiềm lực tài chính của bạn.

Ai nên vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập?

  • Những người đi làm mà khó chứng minh thu nhập như nhận lương trực tiếp, không có hợp đồng lao động.
  • Những người là chủ doanh nghiệp, công ty, kinh doanh tự do, làm việc tự do, không có thu nhập ổn định.
  • Hoặc nếu bạn có thể chứng minh thu nhập nhưng không muốn mất thời gian, thủ tục phiền hà, không muốn ai biết đến việc mình đi vay

Hình thức vay này đã mở rộng cơ hội tiếp cận vốn cho nhiều người hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể thì nên cố gắng chứng minh thu nhập vì mức lãi suất trong trường hợp bạn chứng minh được thu nhập sẽ thấp hơn đáng kể nếu vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập.

Nguồn: vaytiendoctordong.com

Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập: Cẩn trọng lừa đảo
5 (100%) 2 votes