Mặc dù với người già nhu cầu chi tiêu cho sinh hoạt không nhiều không có nhu cầu lớn trong việc vay tiêu dùng nhưng lại có nhu cầu đặc biệt trong việc chăm sóc sức khỏe hoặc chữa bệnh. Bởi thế vay tín chấp theo lương hưu không chỉ đơn thuần là hình thức vay thông thường mà đây còn là cứu cánh tài chính cho những người già những người không có nhiều tích lũy tài chính.

Vay tín chấp theo lương hưu giải pháp tài chính cho người cao tuổi

Vay tín chấp theo lương hưu hình thức tài chính ý nghĩa 

– Thực trạng nhu cầu vay tiền của người cao tuổi

Đúng là người già thì không có nhu cầu quá nhiều về tài chính nhất là đầu tư. Bởi thế người ta mặc định người già không có nhu cầu vay. Cùng với đó người già thì phần lớn khả năng tài chính không cao dẫn đến không thể trả nợ nên hầu như các đối tượng cho vay loại họ ra khỏi danh sách vay. Tuy vậy đây lại là đối tượng có nhu cầu cao về tài chính.

Già cả không có nhiều nguồn thu nhập, thu nhập lại chủ yếu là nguồn thụ động nên không có nhiều tích lũy. Đến khi nhu cầu về tài chính phát sinh nhất là bệnh trọng thì không thể dựa được vào nguồn tài chính nào.

Cùng với đó những nhu cầu khác như đi du lịch, cải tạo nhà cửa hay hỗ trợ con cái cũng là nhu cầu cần tài chính. Trong khi đó con cháu là niềm vui tuổi già nếu có thể giúp đỡ con cái họ sẵn lòng vay để giải quyết các vấn đề tài chính. Bởi thế nếu có nhu cầu tài chính lớn hay một khoản gấp mà sở hữu một khoản lương hưu thì vay tín chấp theo lương là lựa chọn tối ưu nhất.

Vay tín chấp theo lương hưu giải pháp với người có bệnh nặng

– Vay tín chấp theo lương hưu giải pháp tài chính hữu hiệu

Với mong muốn hỗ trợ người già giải quyết các vấn đề cá nhân. Hình thức vay theo lương mang đến nhiều ưu đãi và lợi ích:

 • Không cần tài sản đảm bảo và người thế chấp: Bởi đây là khoản vay thế chấp với  vốn giải ngân tiền mặt nên.
 • Có thể vay khi bị từ chối ở các hình thức vay khác: Người cao tuổi thường bị từ chối vay ở nhiều hình thức vay tín chấp nhất là tín chấp theo lương nên đây có thể coi là một lựa chọn khá tối ưu.
 • Hạn mức cho vay cao: Với số tiền xét duyệt vay lên tới 300 triệu đồng/khoản vay.
 • Thời gian vay tiền dài: hạn mức vay lên tới 60 tháng, trong thời gian này bạn có thể trả trước hạn nếu muốn.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt: Có thể trả dưới nhiều hình thức giải ngân một lần, hoặc có thể trả gốc lãi hàng kỳ hay định kỳ theo nhu cầu.
 • Với mức lãi suất cho vay rất thấp: Nhằm hỗ trợ người già có thể vay được và không quá vất vả khi trả nên lãi suất của hình thức này khá thấp không kém gì các sản phẩm cho vay có tài sản thế chấp.
 • Hồ sơ rất đơn giản: Khách hàng vay vốn chỉ cần xuất trình thu nhập bằng sổ lương hưu, sao kê lương hưu hoặc trợ cấp Bảo hiểm xã hội theo diện mất sức lao động.
 • Thời gian xét duyệt nhanh: Nhiều địa chỉ xét duyệt hồ sơ chỉ trong 1 ngày.

Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để vay tín chấp theo lương hưu

Làm thế nào để vay tín chấp theo lương hưu?

– Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để vay tín chấp theo lương hưu

 • Người vay phải là công dân Việt Nam, có đủ năng lực hành vi dân sự, năng lực pháp lý, độ tuổi không quá 75 tuổi khi bắt đầu vay vốn.
 • Người vay đã nghỉ hưu, có thu nhập từ lương hưu hoặc hưởng trợ cấp từ bảo hiểm xã hội nhận hàng tháng bằng tiền mặt hoặc sao kê tại ngân hàng.
 • Khách hàng cân đối tài chính để có thể trả nợ vay hàng tháng cho ngân hàng, tránh phát sinh nợ quá hạn.
 • Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục vay: Giấy để nghị vay vốn, CMND, hộ khẩu, giấy xác nhận nghỉ hưu, sổ lương hưu, xác nhận cư trú.

– Lựa chọn địa chỉ vay phù hợp 

Hiện nay hình thức cũng đang dần phổ biến hơn người vay có thể dễ dàng lựa chọn được một địa chỉ vay theo lương hưu phù hợp.

 + Vay tín chấp theo lương hưu tại ngân hàng

Đây là địa chỉ mà nhiều người thường lựa chọn đối với hình thức này. Các ngân hàng cung cấp dịch vụ với lãi suất khá ưu đãi với những nhu cầu phù hợp. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể chọn những khoản vay với hình thức trả lãi khác nhau cũng như những ngân hàng tiện cho việc vay và di chuyển.

 + Vay tín chấp theo lương hưu tại các công ty tài chính 

Đây cũng là đối tượng tham gia vào hình thức cho vay này. Những công ty tài chính nổi tiếng như Tima, Fe Credit hay Home Credit là những địa chỉ bạn có thể tham khảo

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn trong việc vay tín chấp theo lương hưu. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn vui lòng liên trực tiếp tới Hotline 1900.633.688 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn: https://tima.vn/tin-tuc/vay-tin-chap-theo-luong-huu-giai-phap-tai-chinh-cho-nguoi-cao-tuoi-227.html

Đâu là địa chỉ vay tín chấp theo lương hưu nhanh, thủ tục đơn giản
Rate this post